08:07 24/08/2016

Đàm Vĩnh Hưng bị áp lực với liveshow kim cương trị giá… 9 tỉ đồng

Sau một thời gian ấp ủ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ê-kíp của mình đã chính thức công bố thông tin về liveshow “khủng” nhất của anh trong năm 2016 - "Diamond Show".

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian ấp ủ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ê-kíp của mình đã chính thức công bố thông tin về liveshow “khủng” nhất của anh trong năm 2016, Diamond Show.

Liveshow này sẽ được diễn ra vào ngày 1, 2/10 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) và 15/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và đạo diễn của liveshow lần này - Trần Vi Mỹ

Theo như nhà sản xuất thì Diamond Show là một “siêu show” của năm bởi tính đến thời điểm hiện tại, con số đầu tư cho chương trình đã lên đến 9 tỷ đồng.

Đàm Vĩnh Hưng muốn thực hiện một chương trình âm nhạc theo cách nói ví von của anh là “thật lộng lẫy, thật diêm dúa và thật làm quá!”. Theo đó, tất cả các yếu tố từ âm nhạc, khách mời, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, trang phục, vũ công… đều được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.


Ca sĩ Hồ Ngọc Hà là một trong những khách mời của liveshow

Chia sẻ về livehow lần này, Đàm Vĩnh Hưng nói rằng anh và đạo diễn Trần Vi Mỹ đã mất 6 tháng để xây dựng nên ý tưởng cho Diamond Show.

So với các liveshow đã thực hiện trước đó, Diamond Show được xem là một chương trình gây áp lực khủng khiếp nhất đối với Đàm Vĩnh Hưng bởi anh và đạo diễn Trần Vi Mỹ luôn tự hỏi, sau tất cả những ý tưởng độc đáo, táo báo, thậm chí chiêu trò nhất đã sử dụng, thì đến liveshow lần này họ sẽ phải làm gì để tạo nên khác biệt?

Khác biệt rõ nhất là liveshow này hoàn toàn không có bài hit quen thuộc nào của Đàm Vĩnh Hưng. Thay vào đó là gần 30 bài hát quốc tế và “việc học thuộc lời và ghi nhớ quả thật không đơn giản”.


Noo Phước Thịnh cũng góp mặt trong liveshow sắp tới của Đàm Vĩnh Hưng

Âm nhạc chính trong Diamond Show là những bản tình ca vàng quốc tế ở thập niên 1980, đầu 1990 được cả khán giả Việt Nam cũng như người nghe nhạc trên thế giới yêu thích. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, với liveshow lần này, các ca khúc được chọn sử dụng trong chương trình nổi tiếng và quen thuộc đến mức, khi những giai điệu đầu tiên của mỗi ca khúc cất lên sẽ khiến người nghe có thể hát theo.

Diamond Show là liveshow để ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đo mức độ ảnh hưởng của nó với công chúng trước khi có kế hoạch đem show diễn này đi lưu diễn tại các nước khác.  

“Vì thế, đây là liveshow mang tới rất nhiều sức ép”, đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ, “có những cuộc họp của ê-kíp kéo dài 9 đến 11 tiếng đồng hồ là chuyện hết sức bình thường”.

Ca sĩ - diễn viên Thúy Uyên, người đóng vai trò Giám đốc Bước nhảy trong liveshow lần này cũng chia sẻ áp lực tương tự bởi cô hiểu sự cầu toàn, khó tính của Đàm Vĩnh Hưng. Cựu thành viên nhóm Techno sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát toàn bộ phần dàn dựng vũ đạo cho liveshow.

Diamond Show sẽ quy tụ tất cả các vũ công xuất sắc nhất từ các nhóm nhảy nổi tiếng hiện nay: Ba Lê, Bước Nhảy, Hoàng Thông, OH, ABCKids.


Các khách mời tham gia liveshow lần này đều được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tin tưởng giao bài hát theo kiểu “đo ni đóng giày”, là những ca khúc quốc tế nổi tiếng. Ảnh: Ca sĩ Bảo Anh

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định thêm đây sẽ là liveshow mà yếu tố nhảy múa sẽ xuyên suốt trong các tiết mục từ đầu đến cuối. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất đã chuẩn bị trên 200 bộ trang phục cho các nhóm nhảy; một kho phụ kiện khổng lồ với nhiều “đồ chơi” độc đáo, lấp lánh và chi tiết. Mỗi bộ trang phục chính của Đàm Vĩnh Hưng đều được đặt may song song cho các vũ công để tạo nên một tổng thể đội hình đẹp trên sân khấu.

Chương trình lần này sẽ có sự góp mặt của các khách mời tên tuổi: Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Noo Phước Thịnh, Bảo Anh.

Các ca khúc trong liveshow sẽ được phối mới với sự tham gia của 5 nhạc sĩ hòa âm phối khí: Việt Anh, Anh Khoa, Bảo Lư, Hoàng Anh và Tâm Vinh.

N.M