08:22 15/08/2016

BTC Hoa hậu Việt Nam cáo buộc Nguyễn Thị Thành nguỵ tạo hồ sơ

BTC đã mời công an đến gặp những bác sĩ nói trên, và họ thú nhận đã làm giấy xác nhận sai sự thật giúp Nguyễn Thị Thành do có người quen nhờ!

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 15/8, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tổ chức cuộc họp báo cáo buộc thí sinh “Nguyễn Thị Thành nguỵ tạo hồ sơ và trắng trợn lừa dối công luận”.

Tại cuộc họp báo, BTC đã công bố các thông tin liên quan đến việc Nguyễn Thị Thành bị buộc rời khỏi cuộc thi này do vi phạm thể lệ “có vẻ đẹp tự nhiên” trong quy định của cuộc thi.

Theo trưởng BTC, ông Lê Xuân Sơn, sự việc sẽ êm đẹp nếu Nguyễn Thị Thành không tổ chắc hẳn một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội và một số trang thông tin điện tử để mạt sát BTC và bôi nhọ cuộc thi. Họ buộc phải công bố những thông tin nội bộ để bảo vệ uy tín của cuộc thi với lịch sử gần 30 năm.

Nguyễn Thị Thành giải trình việc phải làm răng sứ là do bị ngã cầu thang gãy 3 răng và rạn nứt 5 răng khác.

Cô đưa ra hồ sơ gồm: giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện ban giám đốc công ty mà Thành từng làm thử việc chỉ có 3 ngày; toa thuốc của bác sĩ V.T.N làm việc tại một phòng khám đa khoa ở Q.10, người đã khám cấp cứu và ghi “bệnh nhân bị chảy máu và gãy răng, đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ…” và “yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng”; xác nhận của bác sĩ N.H.T ở một phòng khám tại Q.5 rằng do răng lợi bị chấn thương nứt vỡ nhiều nên cần điều trị bằng phương pháp bọc sứ và chính bác sĩ này thực hiện việc bọc 8 chiếc răng sứ cho Thành.

BTC cuộc thi đã lập tổ công tác đi xác minh lại các tài liệu trên, thấy nhiều tình tiết phi lý như công ty nơi Thành bị ngã nằm trên đường Nguyễn Trãi, Q.5, nơi gần các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương nhưng Thành đã không vào đó cấp cứu mà tới tận một phòng khám trên đường 3/2 ở Q.10 để cấp cứu.

Đặc biệt, cả 2 phòng khám nói trên đều không lưu bất cứ thông tin, hồ sơ, bệnh án nào của Thành.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành có bị BTC Hoa hậu Việt Nam ‘xử ép’?

Thí sinh Nguyễn Thị Thành có bị BTC Hoa hậu Việt Nam ‘xử ép’?

Sáng nay, báo điện tử Thể thao & Văn hóa vừa nhận thông tin từ thí sinh của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 Nguyễn Thị Thành cho biết rất sốc sau khi BTC cuộc thi yêu cầu viết đơn xin rút lui.


BTC đã mời công an đến gặp những bác sĩ nói trên, và họ thú nhận đã làm giấy xác nhận sai sự thật giúp Nguyễn Thị Thành do có người quen nhờ! Không chỉ thế, người bác sĩ ở phòng khám đa khoa trên đường 3/2 cũng không phải bác sĩ chuyên về răng hàm mặt mà là bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Ông này còn không phân biệt được răng số 3 và răng số 5(!).

Người đứng sau vụ việc này để điều khiển Nguyễn Thị Thành là ai? Mời quý vị xem bài trên báo Thể thao & Văn hóa số ra ngày mai.

Dương Vân Anh