08:07 12/08/2016

Thêm một VĐV dính doping ở Olympic Rio

VĐV Silvia Danekova đã không vượt qua được đợt kiểm tra doping đầu tiên vài ngày khi đặt chân tới Olympic Rio. Mẫu thử A của cô cho xét nghiệm dương tính với chất EPO.

(Thethaovanhoa.vn)- VĐV Silvia Danekova đã không vượt qua được đợt kiểm tra doping đầu tiên vài ngày khi đặt chân tới Olympic Rio. Mẫu thử A của cô cho xét nghiệm dương tính với chất EPO.

Ngày 26/7, Danekova có mặt tại Rio cùng đoàn thể thao Bulgaria. Vài ngày sau đó, một đợt kiểm tra doping được cơ quan chức năng tiến hành và VĐV điền kinh 33 tuổi đã không vượt qua. Hãng tin Reuters cho biết, mẫu thử A của Danekova dương tính với chất EPO.

“Thật không may, chúng tôi có VĐV dương tính với chất cấm”, Tổng thư ký của Ủy ban Olympic Bulgaria Belcho Goranov nói với truyền thông địa phương.

Hiện Silvia Danekova đã bị đình chỉ thi đấu tại Olympic 2016 để chờ kết quả mẫu thử B. Tại Olympic 2016, Silvia Danekova sẽ tranh tài tại nội dung chạy 3.000m vượt rào, từng mang về cho VĐV này tấm HCB ở Olympic London 2012.VĐV chạy vượt rào Danekova

Được biết, vụ việc được phát hiện một ngày trước khi diễn ra các cuộc thi điền kinh.  Đây là bê bối doping mới nhất liên quan tới thể thao Bulgaria. Trước đó, tuyển cử tại của nước này đã bị cấm thi đấu khỏi giải vì doping.

Danekova là trường hợp VĐV dự Olympic thứ ba bị phát hiện dính doping. Trước đó, VĐV cử tạ nguời Đảo Cyprus Antonis Martasidis và một VĐV chưa tiết lộ danh tính khác người Hy Lạp đã không vượt qua được buổi kiểm tra doping.

K.Đ
Tổng hợp