08:22 10/08/2016

SỐC: Lão nông 60 tuổi người Trung Quốc vượt qua 26 quốc gia bằng xe 3 bánh để xem Olympic

Một cụ ông 60 tuổi người Trung Quốc đã gây ngạc nhiên lớn trong dư luận khi đi qua 26 quốc gia bằng... xe kéo 3 bánh để đến Rio xem Olympic.

(Thethaovanhoa.vn) – Một cụ ông 60 tuổi người Trung Quốc đã gây ngạc nhiên lớn trong dư luận khi đi qua 26 quốc gia bằng... xe 3 bánh để đến Rio xem Olympic.

Cụ ông 60 tuổi là một nông dân ở vùng nông thôn Trung Quốc có tên là Chen Guanming.


"Lão nông" Chen Guanming

Ông Chen được mệnh danh là “Gã Điên Olympic” trên Facebook, đã có mặt tại 3 kỳ thế vận hội Olympic trước đó. Ông cũng hy vọng ở tuổi 64, mình còn đủ sức khỏe để gia tăng “kỷ lục” này lên con số 4, khi Olympic được tổ chức ở Nhật Bản vào năm 2020.

17 năm trước, lão nông Chen đã có lần đầu tiên được góp mặt và theo dõi một kỳ Thế vận hội Olympic. 9 năm sau, Olympic được tổ chức ngay trên quê nhà ông – thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo những gì báo chí đưa, ông Chen di chuyển, ăn uống và ngủ nghỉ ngay trên chiếc xe 3 bánh của mình. Mục đích của ông là cổ động cho Olympic và thúc đẩy hòa bình.


Hình ảnh được đăng tải trên Facebook

Hành trình gian khó của ông nhận được rất nhiều sự trợ giúp và ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới. Những người lạ đến và cho ông thức ăn, nước uống cũng như hỗ trợ ông Chen khi cần thiết.

Năm nay, ông đã đi máy bay vượt qua eo biển để đến Canada, trước khi sử dụng chiếc xe quen thuộc của mình để có mặt tại Rio.

Hoàng Long
Tổng hợp