08:15 10/08/2016

Căng thẳng Trung - Hàn, Song Joong Ki được 'cho không' 3,4 triệu USD

Lệnh cấm các nghệ sĩ Hàn hoạt động tại nước mình của chính phủ Trung Quốc có thể gây nhiều cản trở cho một số ngôi sao xứ kim chi, nhưng lại đang mang lại chút lợi ích bất ngờ cho Song Joong Ki.

(Thethaovanhoa.vn) - Lệnh cấm các nghệ sĩ Hàn hoạt động tại nước mình của chính phủ Trung Quốc có thể gây nhiều cản trở cho một số ngôi sao xứ kim chi, nhưng lại đang mang lại chút lợi ích bất ngờ cho Song Joong Ki.

Trước khi có lệnh cấm này, nam thần phim Hậu duệ mặt trời đã kí hợp đồng quảng cáo với hãng điện thoại thông minh Vivo của Trung Quốc. Thông tin về bản thỏa thuận có thời hạn 1 năm này từng gây chú ý trên nhiều mặt báo hồi tháng 5 năm nay, nhờ giá trị "khủng" 3,4 triệu USD (khoảng 73 tỷ đồng).

Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của truyền thông Trung Quốc, Vivo thông báo rằng họ không thể sử dụng các đoạn video và hình ảnh quảng cáo có sự xuất hiện của Song Joong Ki được nữa. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ không còn đảm nhận các hoạt động quảng bá sản phẩm của hãng với danh nghĩa đại sử thương hiệu.

Tuy nhiên, trang tin China Daily tiết lộ việc thu hồi này là sự cố không thể tránh khỏi, và vẫn thanh toán thù lao đầy đủ cho nam diễn viên.


Một trong những hình ảnh quảng cáo cho mẫu điện thoại X7 của Vivo. Ảnh: Soompi

Việc cản trở hoạt động của các nghệ sĩ Hàn tại Trung Quốc được xem là một trong những động thái trả đũa kinh tế của chính quyền Bắc Kinh trước việc Mỹ và Hàn Quốc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) tại Hàn Quốc với lý do thiết lập lá chắn phòng vệ chống lại các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Trung Quốc đã cực lực phản đối quyết định trên vì cho rằng động thái này đã tạo ra mối đe dọa an ninh với quốc gia mình.

Ngoài Song Joong Ki, có khá nhiều tên tuổi khác của làng giải trí Hàn Quốc bị ảnh hưởng, như Ji Chang Wook, Yoo In Na, Krysta...

Duy An
Theo Soompi