07:19 25/07/2016

Tại sao Tổng thống Nga Putin sẽ không tới dự khai mạc Olympic?

Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, ông Dmitry Peskov nói.

(Thethaovanhoa.vn) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, ông Dmitry Peskov nói.

"Không, như tôi được biết, trong kế hoạch không có chuyến đi như vậy. Tổng thống có lịch trình làm việc khác", - Ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi Tổng thống có đi dự lễ khai mạc Thế vận hội Olympic hay không.

Khi được hỏi về khả năng ông Putin đến dự cuộc thi nào đó trong Thế vận hội Olympic, thư ký báo chí Peskov cho biết: "Tôi chưa dám nói, tôi không biết tổng thống sẽ có quyết định như thế nào về việc này."

Đồng thời, điện Kremlin đã phản ứng tích cực đối với quyết định của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) không đình chỉ sự tham gia các vận động viên Nga ở Thế vận hội Olympic 2016, ông Peskov nói.

Tuy nhiên, theo ông Peskov, điện Kremlin lấy làm tiếc trước việc IOC từ chối đăng ký tham dự Thế vận hội cho Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko và các quan chức thể thao khác của Nga.

Theo Sputnik