07:06 24/07/2016

Sau khi mua Higuain, Juventus sẽ bán Pogba

Juventus đã bỏ ra 94,7 triệu euro để chiêu mộ tiền đạo của Napoli Gonzalo Higuain. Sau khi thực hiện thương vụ bom tấn này, “Bà đầm già” nhiều khả năng sẽ bán Paul Pogba cho Man United.

(Thethaovanhoa.vn) - Juventus đã bỏ ra 94,7 triệu euro để chiêu mộ tiền đạo của Napoli Gonzalo Higuain. Sau khi thực hiện thương vụ bom tấn này, “Bà đầm già” nhiều khả năng sẽ bán Paul Pogba cho Man United.

Theo báo chí Italy, Higuain đã tiến hành kiểm tra y tế vào hôm qua trước khi chính thức gia nhập “Bà đầm già”. Chân sút 28 tuổi đã được liên hệ rời khỏi Napoli vào cuối mùa giải trước. Juventus sẽ trả Napoli số tiền giải phóng hợp đồng của Higuain là 94,7 triệu euro (khoảng 78 triệu bảng). Số tiền này sẽ được Juventus trả trong 2 năm.

Chân sút người Argentina sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Juventus và là cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới sau Gareth Bale, người cập bến Real Madrid với giá 100 triệu euro vào năm 2013.


Việc Juventus mua Higuain có thể sẽ thúc đẩy vụ chuyển nhượng của Pogba sang Man United

Việc Higuain chuyển đến có thể sẽ khiến nhà ĐKVĐ Serie A bán Paul Poga cho Man United để hồi vốn. Họ cũng có thể dùng số tiền thu về từ việc bán Pogba để trang trải cho chi phí mua Higuain. “Quỷ đỏ” đang đám phán với Juventus về tương lai của tiền vệ người Pháp. Theo tờ Express (Anh), Man United đã đồng ý trả 101 triệu bảng (120 triệu euro) để có sự phục vụ của Pogba. Nếu như thương vụ này xảy ra, cầu thủ 23 tuổi sẽ vượt qua Gareth Bale để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Trong khi đó, các tờ báo khác thì cho rằng Man United đồng ý trả 86 triệu bảng để có được Pogba. Cựu tiền vệ của Man United Paul Scholes cho rằng Pogba không đáng giá với số tiền trên: “Pogba là một cầu thủ tài năng, tôi đã thi đấu cùng với cậu ấy và biết rõ cậu ấy giỏi như thế nào. Pogba đã chơi cho đội một của Man United một hoặc hai lần. Từ những gì tôi biết thì cậu ấy vòi quá nhiều tiền. Ở đội tuổi rất trẻ mà Pogba đã yêu cầu số tiền quá nhiều khi mà cậu ta không ra sân nhiều. Tôi nghĩ chắc chắn cậu ấy phải cải thiện rất nhiều. Pogba cần phải cải thiện để có giá là 86 triệu bảng. Lúc này, tôi không nghĩ Pogba đáng giá 86 triệu bảng. Với số tiền đó, người ta có thể mua một tiền đạo ghi 50 bàn mỗi mùa như Messi hoặc Ronaldo”.

Sơn Tùng
Tổng hợp