07:10 12/07/2016

Báo chí Pháp và Bồ Đào Nha viết gì về trận chung kết EURO 2016?

Niềm vui của người chiến thắng và nỗi buồn của người thất bại, báo chí Pháp và Bồ Đào Nha đã phản ứng theo hai chiều hướng sau trận chung kết EURO 2016.

(Thethaovanhoa.vn)- Niềm vui của người chiến thắng và nỗi buồn của người thất bại, báo chí Pháp và Bồ Đào Nha đã phản ứng theo hai chiều hướng sau trận chung kết EURO 2016.

O Jogo, một trong những nhật báo hàng đầu Bồ Đào Nha đăng hình ảnh ăn mừng của ĐTQG với chú thích “Vĩnh vễn”. Ở trang trong, nhà báo Jose Manuel Ribeiro ca ngợi bàn thắng của người hùng Eder. “Một trong những cầu thủ bị đánh giá thấp nhất của đội bóng bị đánh giá thấp nhất ở EURO đã trở thành người hùng ngày hôm nay. Bồ Đào Nha luôn muốn trở thành nghệ sĩ violin nhưng được gọi tên là những người làm nông”.

Trang Epico gọi chiến tích của Ronaldo và đồng đội là “Kỷ lục”. Trong khi đó, tờ Jorrnal de Noticias giật tít đơn giản trên trang chủ: “Danh hiệu là của chúng tôi”.

Báo chí Bồ Đào Nha tung hê chiến thắng

Tờ Correio de Manha hóm hỉnh tuyên bố ngày 10/7 sẽ là ngày lễ quốc gia của Bồ Đào Nha.

Tại Pháp, phản ứng của báo chí đương nhiên là trái ngược. Tờ Liberation so sánh thất bại của Pháp với trận thua của Bồ Đào Nha trước Hy Lạp cách đây 12 năm. “Điều trớ trêu là Ronaldo giành danh hiệu đầu tiên của họ bằng việc vùi dập đội chủ nhà. Đó chính xác là những gì đã xảy ra với họ ở trận chung kết EURO 2004, khi Hy Lạp đánh bại họ trước sự ngỡ ngàng của CĐV nhà. Thất bại đó là một bi kịch quốc gia, bây giờ người Bồ Đào Nha đã có thể quên nó”.Trong khi người Pháp gặm nhấm nỗi buồn

Tờ Le 10 Sport không giấu được sự thất vọng lan tỏa trên khắp nước Pháp. “Sau chiến thắng trước Đức, cả thế giới tin rằng Pháp sẽ là nhà vô địch châu Âu. Nhưng thật không may, trước Bồ Đào Nha, giấc mơ của người Pháp đã kết thúc một cách tệ nhất có thể.

L'Equipe, tờ báo thể thao hàng đầu của Pháp, đã dành những chia sẻ dài để nói về “số phận bị nghiền nát” của tuyển Pháp. Le Monde cũng bày tỏ “sự thất vọng” đối với đội quên của HLV Didier Deschamps trước khi chuyển sang đề cập nỗi buồn của Ronaldo và giọt nước mắt của hạnh phúc. “Tiếng nức nở của Ronaldo lúc bắt đầu trận đấu đã chuyển hóa thành nước mắt của niềm vui khi tiếng còi mãn cuộc vang lên”.

K.Đ
Tổng hợp