07:09 12/07/2016

Họ nói về Ronaldo: ‘Quý ông cơ bắp. Người không tuổi. Ngôi sao ở những trận cầu lớn’

Một ngày sau khi Bồ Đào Nha đánh bại Pháp để đăng quang EURO 2016, báo chí thế giới vẫn không ngừng ca ngợi chiến tích của thầy trò HLV Fernando Santos, đặc biệt là Cristiano Ronaldo.

(Thethaovanhoa.vn)- Một ngày sau khi Bồ Đào Nha đánh bại Pháp để đăng quang EURO 2016, báo chí thế giới vẫn không ngừng ca ngợi chiến tích của thầy trò HLV Fernando Santos, đặc biệt là Cristiano Ronaldo.

Phần lớn tin tức của những trang báo nổi tiếng đều tập trung vào chấn thương Ronaldo gặp phải trong trận đấu và chiến thắng cuối cùng của người Bồ.

Trên tờ The Times, phóng viên Henry Winter miêu tả toàn bộ khoảnh khắc Ronaldo nâng chiếc cúp vô địch mà anh hằng khao khát: “Ronaldo bước tập tễnh qua đám đông người hâm mộ Bồ Đào Nha và khi trở lại không còn áo đấu, tạo cơ hội cho những phóng viên ảnh. Anh tập tễnh lên cầu thang với lá cờ Bồ Đào Nha quấn quanh eo, tiến đến sân khấu trung tâm để chờ được trao Cúp. Rồi Ronaldo nắm lấy nó, nâng nó lên cao, vây quanh là các đồng đội. Anh trưng nó ra trước những ống kính, trước người hâm mộ. Đối thủ của anh, Lionel Messi, chưa từng có một trải nghiệm như vậy, một danh hiệu lớn cùng đất nước của mình”.Ronaldo được thế giới ca tụng dù anh chỉ thi đấu 25 phút trong trận chung kết EURO

Neil Ashton của tờ The Sun thì không quên nhắc lại cách Ronaldo đưa Bồ Đào Nha đến với trận chung kết: “Quý ông cơ bắp luôn là người hùng của những trận cầu lớn. Anh cứu Bồ Đào Nha với 2 bàn thắng trong trận cầu cuối cùng của vòng bảng. Ronaldo là không tuổi, bật nhảy trên không đẻ ghi bàn thắng bằng đầu vào lưới xứ Wales ở trận bán kết”.

Trong khi đó, Sam Wallace viết trên tờ Telegraph về sự khôn ngoan của người Bồ khi khắc phục được sự thiếu vắng Ronaldo để đến với vinh quang. “Ronaldo đã vắng mặt từ sớm nhưng không có anh Bồ Đào Nha vẫn tập trung vào những gì họ cần phải làm tốt nhất. Đó không chỉ là chiến thắng của Eder”.

K.Đ
Tổng hợp