07:06 11/07/2016

HLV Deschamps: ‘Không từ ngữ nào có thể diễn tả thất bại này’

HLV Deschamps và đội tuyển Pháp đã để tuột mất chức vô địch EURO 2016. Bản thân HLV Deschamps thừa nhận không có lời nào có thể diễn tả sự thất vọng của ông khi để thua trong trận Chung kết EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Deschamps và đội tuyển Pháp đã để tuột mất chức vô địch EURO 2016. Bản thân HLV Deschamps thừa nhận không có lời nào có thể diễn tả sự thất vọng của ông khi để thua trong trận Chung kết EURO 2016.

Bồ Đào Nha đã mất Ronaldo vì chấn thương đầu gối ở phút thứ 25. Nhưng dù mất đi thủ lĩnh, điểm tựa tinh thần, Bồ Đào Nha vẫn đứng vững kiên cường trước đội tuyển Pháp. Đến phút 109, họ đã tung đòn kết liệu đội chủ nhà bằng cú sút xa mạnh mẽ của tiền đạo Eder.


Pháp đã không thể một lần nữa đăng quang vô địch EURO trên sân nhà giống như họ đã từng làm ở EURO 1984. Sự thất vọng, chán chường là những gì có thể nhận thấy rõ trên khuôn mặt từng cầu thủ. Với HLV Deschamps, ông còn không tìm nổi từ ngữ nào để diễn tả sự thất vọng của mình khi để thua trong trận Chung kết EURO 2016.

“Không có từ nào để diễn tả cả. Sự thất vọng trong tôi là không thể đong đếm được. Sẽ phải mất một thời gian dài để quên đi trận thua này”, HLV Deschamps cho biết.

“Không phải là một lời biện minh nhưng hôm nay chúng tôi đã thi đấu thiếu một chút động lực. Đây là một trận đấu khó khăn. Cả hai đội đều đã có cơ hội của riêng mình. Nhưng thật không may khi họ ghi bàn còn chúng tôi thì không”, HLV Deschamps chia sẻ.


HLV Deschamps rất tiếc nuối khi không vô địch được EURO 2016

“Chúng tôi đã giành chiến thắng cùng nhau, thi đấu cùng nhau và thất bại cùng nhau. Chúng tôi biết rằng người Pháp rất kỳ vọng vào đội tuyển. Sẽ là rất tuyệt nếu có thể giành được chức vô địch trên quê nhà. Nhưng tiếc rằng, điều đó đã không diễn ra”, HLV Deschamps nói thêm.


Sự thất vọng của các cầu thủ Pháp khi tiếng còi mãn cuộc vang lên

Pháp đã thua ngay trên sân nhà. Nỗi đau là có nhưng họ vẫn có quyền tin tưởng vào thế hệ kế cận của Pháp. Những Griezmann, Pogba hay Umtiti vẫn còn trẻ và đang trong quá trình “trưởng thành”. Quan trọng là liệu Pháp có bước qua được nỗi đau này hay không.

Hiệp Hoàng