07:05 11/07/2016

Hải Phòng bức xúc vì trọng tài xử ép

Do trời mưa, sân trơn trượt khiến cả 2 đội áp dụng lối chơi thận trọng, chắc chắn ngay từ đầu, nên hiệp 1 không có nhiều pha bóng đáng chú ý. Bước sang hiệp 2, cả 2 đội đã chơi tấn công nhanh ngay từ đầu.

(Thethaovanhoa.vn) - Do trời mưa, sân trơn trượt khiến cả 2 đội áp dụng lối chơi thận trọng, chắc chắn ngay từ đầu, nên hiệp 1 không có nhiều pha bóng đáng chú ý. Bước sang hiệp 2, cả 2 đội đã chơi tấn công nhanh ngay từ đầu. Phút 58, trong một pha cản phá bóng, Nguyễn Văn Nam bên phía Hải Phòng đã để bóng chạm tay, và phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Cú sút phạt sau đó của Nguyễn Phong Hồng Duy đưa bóng đến vị trí của Ideguchi, và cầu thủ này đã đánh đầu cận thành, mở tỉ số trận đấu.

Ngay sau khi trọng tài chính Trần Xuân Nguyện công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà, các cầu thủ Hải Phòng đã phản ứng dữ dội. Các cầu thủ khách cho rằng Ideguchi đã rơi vào thế việt vị khi ghi bàn, và trọng tài biên cũng đã căng cờ báo hiệu. Tuy nhiên, ngay sau khi cờ được căng lên, vị trọng tài biên này lại lập tức đưa cờ xuống, công nhận bàn thắng cho đội bóng phố núi.

Chính HLV Trương Việt Hoàng cũng khá bức xúc về quyết định này của trọng tài khi phát biểu sau trận đấu: “Tôi chưa bao giờ lên tiếng trách móc gì về các quyết định của trọng tài ở mùa giải năm nay, nhưng ở trận đấu này, tôi thật sự không hài lòng.

Ở tình huống bàn thua của chúng tôi, trọng tài biên đã phất cờ rồi lại hạ cờ xuống. Và còn nhiều trường hợp khác trọng tài đã xử ép chúng tôi, khi rút ra những chiếc thẻ vàng khá dễ dàng đối với các cầu thủ Hải Phòng”. Cụ thể, nếu tính cả chiếc thẻ vàng thứ 2 dành cho Văn Nam, tổng cộng trọng tài Trần Xuân Nguyện đã 6 lần sử dụng chiếc thẻ này dành cho các cầu thủ khách.

Có được bàn thắng dẫn trước và chơi hơn người, HAGL đã tạo ra được thế trận tấn công hấp dẫn trước Hải Phòng, nhưng do không thể ghi thêm bàn thắng nhân đôi cách biệt, HAGL đã phải trả giá. Phút 81, tận dụng sai lầm của cả hậu vệ lẫn thủ môn của đội chủ nhà, Lê Văn Thắng bên phía Hải Phòng đã đệm bóng cận thành, đưa trận đấu về lại vạch xuất phát.

Hậu vệ Văn Học suýt gãy chân trên sân Cẩm Phả

Trên sân Cẩm Phả, cầu thủ Tuấn Tú của Than Quảng Ninh bị truất quyền thi đấu sau pha vào bóng đầy tính triệt hạ với Văn Học, nhưng may là hậu vệ của SHB Đà Nẵng đã tránh được.

Nói về tình huống này, Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi ngắn gọn: “Vì hôm nay là Chủ nhật nên tôi chưa xem tình huống đó. Vì chưa xem nên tôi chưa thể đưa ra đánh giá của riêng mình về tình huống nói trên”.

TGĐ Bùi Xuân Hòa của SHB Đà Nẵng bức xúc: “Đá bóng kiểu gì mà phi cả 2 chân vào. May Văn Học tránh được chứ không thì chết. Than Quảng Ninh trận này đá bậy quá. Họ làm mọi thứ để giành chiến thắng nhưng đá bóng kiểu triệt hạ như thế thì không hay chút nào. Đó là chưa kể trọng tài còn thiếu chuẩn xác. Nhưng biết làm sao được, đã làm bóng đá thì phải chịu thôi”.


Dư Toán
Thể thao & Văn hóa