07:21 09/07/2016

VIDEO: Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ vì 'hành động không thân thiện'

Ngày 9/7, Nga thông báo đã trục xuất hai nhân viên của Đại sứ quán Mỹ tại Moskva hồi tháng 6 vừa qua, sau khi phía Mỹ có "hành động không thân thiện" tương tự.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/7, Nga thông báo đã trục xuất hai nhân viên của Đại sứ quán Mỹ tại Moskva hồi tháng 6 vừa qua, sau khi phía Mỹ có "hành động không thân thiện" tương tự.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, hai nhà ngoại giao Mỹ nói trên là điệp viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), trong đó một người liên quan đến vụ va chạm với một cảnh sát Nga gần lối vào Đại sứ quán Mỹ tại Moskva dẫn tới các động thái đáp trả này giữa hai bên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8/7 thông báo nước này đã trục xuất hai quan chức Nga hôm 17/6 để đáp trả vụ cảnh sát Nga tấn công một nhân viên ngoại giao Mỹ tại Moskva hôm 6/6.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby, trong vụ việc ngày 6/6, một cảnh sát Nga đã tấn công một nhà ngoại giao Mỹ đi vào khu vực Đại sứ quán, sau khi nhà ngoại giao này đã báo danh tính.

Trong khi đó, truyền thông Nga đưa tin một cảnh sát bảo vệ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Moskva đã ngăn chặn một người đàn ông không rõ danh tính vì cố ý xâm nhập. Người này sau đó được xác định là một điệp viên CIA./.


Clip cảnh sát Nga vật lộn với nhân viên ngoại giao Mỹ

TTXVN