07:11 09/07/2016

Milos Raonic: Gốc Montenegro, thần tượng Pete Sampras, là "máy giao bóng"

25 tuổi, cao 1m97, Milos Raonic đã làm nên lịch sử: đánh bại Roger Federer trên mặt sân mà anh đã từng 7 lần vô địch. Trở thành tay vợt nam người Canada đầu tiên lọt vào chung kết một trận Grand Slam, anh ấy là ai?

(Thethaovanhoa.vn) – 25 tuổi, cao 1m97, Milos Raonic đã làm nên lịch sử: đánh bại Roger Federer trên mặt sân mà anh đã từng 7 lần vô địch. Trở thành tay vợt nam người Canada đầu tiên lọt vào chung kết một trận Grand Slam, anh ấy là ai?

Milos Raonic đã có trận đấu đôi công nghẹt thở với tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, Roger Federer, và đã giành chiến thắng vẻ vang. Trước đây, Roger Federer chưa từng để bất cứ tay vợt nào qua mặt ở một trận bán kết Wimbledon


Raonic đã đuổi kịp 'Tàu tốc hành'

Năm 2011, tài năng tiềm tàng của Milos Raonic được hé lộ. Anh đã thi đấu bùng nổ, chơi thứ tennis tuy còn non trẻ nhưng hết sức mãnh liệt. Lọt vào vòng thứ tư của Australian Open, đó là một tiếng vang lớn của tay vợt người Canada. Kể từ đó, tay vợt với biệt danh là “Máy bắn bóng” (sở dĩ Raonic có thể có những cú giao lên tới 248 km/h) đã giành 8 danh hiệu, lọt vào ít nhất là tứ kết của tất cả các Grand Slam và liên tục nằm trong top 10 của BXH ATP.

Sinh ngày 27 tháng 12 năm 1990 tại Montenegro, Raonic cùng gia đình đã chuyển đến sinh sống và nhập tịch tại Canada năm anh mới 3 tuổi. Sau đó một vài năm, anh cùng cha đã đến luyện tập tại các sân bóng. Tại đây, Raonic được làm quen với một máy bắn bóng vào các giờ lẻ giúp giảm chi phí luyện tập.

Thần tượng Pete Sampras từ thuở nhỏ, anh mê mẩn với quần vợt và luyện tập thường xuyên, cố gắng để trở thành một tay vợt vĩ đại. Raonic chia sẻ rằng: “Hồi còn nhỏ, tôi thường ra sân tập vào 5h30 mỗi buổi sáng và tập giao bóng một mình suốt 2 tiếng đồng hồ. Cú giao bóng là một kỹ thuật khó. Tôi không dùng quá nhiều sức mạnh cơ bắp để tránh bị chấn thương. Nhiều người nghĩ rằng giao bóng phụ thuộc vào tay và vai, nhưng quên mất đi điều quan trọng là độ chân. Bạn cần tập trung để nhảy được cao và chính xác vào hướng bóng. Tôi may mắn có được một đôi chân mạnh mẽ, và tôi có thể bật rất cao”.


Anh sẽ gặp tái đấu với Murray tại chung kết

“Có nhiều kiểu giao bóng khác nhau, và tôi sẽ sử dụng chúng tùy vào đối thủ mà mình gặp”, vẫn lời Raonic. “Nhiều tay vợt cao hơn tôi, nhưng tôi vẫn có thể chống lại họ. Pete Sampras là một ví dụ điển hình. Ông ấy không quá cao, nhưng có thể giao bóng rất mạnh. Tôi tin rằng những cú giao bóng của tôi sẽ giúp tôi giành chiến thắng”.

Ngày chủ nhật tới, Raonic sẽ bước vào trận chiến lớn nhất sự nghiệp của mình, để giành lấy cơ hội nâng lên chiếc cúp mà bại tướng Roger Federer cũng như chính thần tượng Pete Sampras của anh đã từng 7 lần làm được điều đó.

T.Tú
Tổng hợp