07:09 09/07/2016

HLV Coleman tuyên bố rời đội tuyển xứ Wales vào năm 2018

HLV Chris Coleman (46 tuổi) tuyên bố sẽ rời đội tuyển xứ Wales sau chiến dịch vòng loại World Cup 2018.

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Chris Coleman (46 tuổi) tuyên bố sẽ rời đội tuyển xứ Wales sau chiến dịch vòng loại World Cup 2018.

Ông Coleman đã gây ấn tượng khi dẫn dắt đội tuyển xứ Wales vào đến Bán kết EURO 2016, chỉ 4 năm sau khi được bổ nhiệm vào ghế HLV của đội tuyển nước này. Tuy nhiên Coleman cho biết ông không có ý định tiếp tục gắn bó với đội tuyển xứ Wales sau khi hợp đồng của mình đáo hạn vào năm 2018, bất kể đội tuyển xứ Wales có giành vé dự VCK World Cup 2018 hay không. “Tôi chắc chắn đó sẽ là lần cuối cùng tôi ngồi trên ghế HLV, dù đội tuyển xứ Wales dự World Cup hoặc không”, HLV Coleman phát biểu.

“Tôi sẽ gắn bó với công việc này 6 hoặc 7 năm. Đó là một khoảng thời gian dài. Tôi nghĩ là mình sẽ cố gắng hết sức trong năm cuối cùng dẫn dắt đội tuyển. Tôi chưa xem xét sẽ chuyển tới nơi nào cả”, HLV Coleman nói tiếp.


Ông Coleman đã giúp xứ Wales vào đến Bán kết EURO 2016

Vị HLV 46 tuổi nói tiếp: “Các cầu thủ của đội tuyển xứ Wales đều ở trong độ tuổi sung mãn và tôi nghĩ đội bóng có thể gặt hái được thành công. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình ở chiến dịch giành vé dự World Cup tới đây”.

Ở vòng loại World Cup 2018, xứ Wales nằm cùng bảng với Áo, Serbia, CH Ireland, Georgia và Moldova. HLV Coleman nhận định: “Thách thức lớn nhất cho chúng tôi là đội tuyển xứ Wales sẽ được kỳ vọng lớn ở vòng loại World Cup bởi những gì mà đội tuyển đã thể hiện ở EURO 2016. Chúng tôi bị áp lực phải thắng ở chiến dịch sắp tới. Xứ Wales sẽ không bị xem là một đội bóng nhỏ nữa và các đội tuyển sẽ dùng lối chơi khác với chúng tôi. Chúng tôi quen với việc đá phản công hơn là chủ động tấn công. Chúng tôi sẽ phải xem xét lại cách tiếp cận trận đấu”.

Coleman được bổ nhiệm làm HLV đội tuyển xứ Wales vào tháng 1/2012 thay cho Gary Speed. Ông đã dẫn dắt đội tuyển xứ Wales 38 trận và có thành tích 15 trận thắng và 7 trận hòa.

Sơn Tùng
Tổng hợp