07:07 09/07/2016

Hậu 'Cười xuyên Việt', X-Pro mở kịch cà phê và 'tấn công' YouTube

Sau khi được giải đồng quán quân 'Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội', nhóm X-Pro nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả. Nhưng, con đường tiếp theo của họ với sân khấu cũng không đơn giản.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi được giải đồng quán quân Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội, nhóm X-Pro nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả. Nhưng, con đường tiếp theo của họ với sân khấu cũng không đơn giản.

Bởi, dù sân khấu tại TP.HCM có nhiều cơ sở và cũng tương đối cởi mở, thật khó để một đơn vị nào có đủ chỗ cho 7 thành viên nam của X-Pro cùng đầu quân.

Mở kịch cà phê

Nhóm X-Pro gồm 7 thành viên chính thức, họ là đồng môn và đồng nghiệp của nhau trong nhiều năm. Giữa năm 2015, khi thành lập nhóm với chủ ý để diễn kịch cà phê thì phiên bản Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội ra mắt. Họ đăng ký tham gia và đoạt đồng quán quân. Sau cuộc thi này, vài dự định ban đầu của họ phải thay đổi.

Đương nhiên, nhóm nhận được nhiều lời mời đi diễn. Nhưng chưa đủ ổn định, (và cũng cần mở lối đi độc lập), họ thuê không gian của Ikoi Coffee để mở Cà phê kịch X-Pro (26/6A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) vào cuối tuần, với sức chứa gần 150 chỗ ngồi. Vở diễn đầu tiên Bí ẩn ngăn kéo số 7 đang thu hút người xem.


Các thành viên chính của nhóm X-Pro

Thậm chí, các suất dự kiến tiếp theo đều đã có khán giả đăng ký vé và nhiều người chấp nhận ngồi ghế phụ.

Bí ẩn ngăn kéo số 7 (kịch bản: Phương Đồng - Lan Thảo, đạo diễn: Võ Khánh Minh) thuộc thể loại kinh dị - hài. Câu chuyện xảy ra tại một bệnh viện tư, với lời đồn về con ma nằm trong hộc đông lạnh số 7, nơi lưu cái xác vô danh.

Sự thật về những cái xác biết đi, tấn công người sống cả trong giấc mơ được lật giở một cách rùng rợn và hài hước. Và cuối cùng, cái xác vô danh đó đã cùng những “bóng ma người” vạch trần được tội ác ít ai ngờ tới.

“Mỗi thành viên X-Pro đều đã diễn trên nhiều sân khấu trước khi sáp nhập nhóm. Như tôi đã diễn tại Kịch Hồng Vân gần 8 năm và từng có vai chính” - Hữu Tín thay mặt X-Pro cho biết. “Sau khi lập nhóm và tham gia Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội, chúng tôi muốn mình phải tập trung hơn để có nhiều sản phẩm riêng. Bởi khán giả đã thương mến, mình không thể ngồi chờ hoặc quá lệ thuộc vào người khác, nên Cà phê kịch X-Pro ra đời”.

Và lên mạng YouTube

Bên cạnh cà phê kịch và việc chạy sô tại các sân khấu, diễn tiểu phẩm truyền hình, X-Pro cũng đang hoàn tất phim sitcom hài Gia đình vui nhộn (60 tập, do Công ty Nam Việt đồng sản xuất), để phát trên YouTube mỗi tuần 2 tập.

Với thời lượng mỗi tập dao dộng từ 15 đến 20 phút, phim xoay quanh chuyện một gia đình nghèo ở ngoại ô, mưu sinh bằng nhiều nghề như lượm ve chai, đánh giày, thợ hồ... Bị thách thức trước đồng tiền và miếng ăn, họ vẫn cố gắng “nghèo cho sạch, rách cho thơm”.

Chung kết Cười xuyên Việt bị 'cắt sóng' đột ngột, cả X-Pro và Buffalo đều đoạt Quán quân

Chung kết Cười xuyên Việt bị 'cắt sóng' đột ngột, cả X-Pro và Buffalo đều đoạt Quán quân

Chung kết 'Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội' đã mất sóng đột ngột ngay lúc trao giải, khiến khán giả thẩn thờ vì không biết đội nào đoạt quán quân.


Ngoài thành viên của X-Pro, phim này còn có sự tham gia của nghệ sĩ hài Minh Nhí, diễn viên Huỳnh Lập, cùng thành viên của nhóm kịch CMV, nhóm kịch Đời như Hồng Trang, Thanh Phong, Phi Nguyễn... Họ đã từng là “đối thủ” của nhau tại Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội, nay cùng bắt tay cho công việc chung.

Thực tế cho thấy việc kiếm tiền trên mạng cũng không hề đơn giản.Và khi được hỏi sẽ kiếm tiền như thế nào từ YouTube, đại diện X-Pro trả lời rằng trước mắt họ chỉ cố gắng làm những sản phẩm thật tốt để phục vụ khán giả. Còn việc kiếm tiền, dù rất quan trọng, nhưng đành phải… chờ thời mà thôi.

Trước đây, họ từng tâm sự: “Là diễn viên sống bằng cát sê thường rất vất vả, đây là sự thật. Các thành viên của X-Pro đã trải qua những ngày tháng như thế trong một thời gian dài, đặc biệt là lúc mới ra trường. Để chống chọi với cơn đói khi mỗi tháng cát sê chỉ đủ trả tiền nhà, các thành viên đã phải làm nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên vì đam mê, nhóm vẫn duy trì việc đi diễn để bám nghề”.

Đã mất 7-8 năm để có được X-Pro như hôm nay, hi vọng những gương mặt này sẽ có đủ quyết tâm và sự dấn thân để đi tiếp con đường dài phía trước.

Như Hà
Thể thao & Văn hóa