07:07 07/07/2016

Lyon trong niềm vui chiến thắng của Bồ Đào Nha

Hàng nghìn cổ động viên đã ùa ra các đường phố tại trung tâm thành phố Lyon để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Bồ Đào Nha trước xứ Wales, đưa đội bóng xứ Iberia vào chung kết EURO lần đầu tiên sau 12 năm.

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng nghìn cổ động viên đã ùa ra các đường phố tại trung tâm thành phố Lyon để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Bồ Đào Nha trước xứ Wales, đưa đội bóng xứ Iberia vào chung kết EURO lần đầu tiên sau 12 năm. Cách đó vài cây số, tại sân vận động Lyon, hàng vạn cổ động viên Bồ Đào Nha cũng nhảy múa ăn mừng thắng lợi.

Nhóm các cổ động viên Bồ Đào Nha theo chân đội tuyển của Ronaldo, kiều bào Bồ Đào Nha tại Pháp và nhiều người Pháp hâm mộ Ronaldo đã đổ xuống đường, hát vang tên Ronaldo và tiến hành một cuộc diễu hành bằng hàng chục xe hơi các loại trên các phố, phất cờ Bồ Đào Nha và hát vang quốc ca nước này. Các cổ động viên xứ Wales cũng chia vui cùng với họ. Cảnh sát đã được huy động để đề phòng các sự cố, nhưng đã không có chuyện xấu nào xảy ra.

Trước đó, tại khu fanzone dành cho các cổ động viên, các nhóm cổ động viên Bồ Đào Nha và xứ Wales đã ném nhau bằng chai nước và cốc uống bia, buộc cảnh sát chống bạo động phải can thiệp và giải tán các nhóm cổ động viên này khỏi fanzone ngay khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên, không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra.

Bài và ảnh: Anh Ngọc (từ Lyon, Pháp)