07:07 07/07/2016

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa - ai kiếm nhiều tiền hơn?

Khi dư luận đổ dồn sự quan tâm vào thông tin Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như sẽ kết hôn, thậm chí còn đồn đoán về việc Lâm Tâm Như đã mang thai thì nhiều người cho rằng, cặp đôi càng có cơ hội kiếm tiền.

(Thethaovanhoa.vn) - Khi dư luận đổ dồn sự quan tâm vào thông tin Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như sẽ kết hôn, thậm chí còn đồn đoán về việc Lâm Tâm Như đã mang thai thì nhiều người cho rằng, cặp đôi càng có cơ hội kiếm tiền. Thậm chí, nhiều người còn “mổ xẻ” việc: nếu kết hôn, Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa - ai kiếm được nhiều tiền hơn?

Lâm Tâm Như, sinh năm 1976, vào nghề năm 1994, Hoắc Kiến Hoa, sinh năm 1979, vào nghề năm 2002. Vào nghề sớm hơn 8 năm và tất nhiên, “Cách cách” Lâm Tâm Như phải kiếm tiền sớm hơn chồng tương lai.

Nhưng vào hai năm gần đây Hoắc Kiến Hoa dựa vào các bộ phim hot như Hoa Thiên Cốt, Tiên Kiếm kì hiệp truyện 3..., anh luôn nhận mức cát - sê hàng đầu, nên Hoắc Kiến Hoa có thể còn xếp hạng cao hơn Lâm Tâm Như.


Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa

Vậy nên, trong hai người ai là người có năng lực kiếm tiền hơn. Chúng ta sẽ tìm được đáp án trên “Bảng xếp hạng Forbes những người danh tiếng ở Trung Quốc”.

Bảng xếp hạng Forbes vào năm ngoái (năm 2015), Lâm Tâm Như xếp thứ 83 với thu nhập khoảng 1780 vạn tệ. Hoắc Kiến Hoa với thu nhập 4350 vạn tệ xếp thứ 48.

Tuy nhiên, đó chỉ là xếp hạng của năm 2015, còn trước đó thì sao?

Chúng ta đều biết, Lâm Tâm Như thành lập văn phòng vào năm 2009 và đến tháng 9 năm 2011, lần đầu cô tự tay sản xuất kiêm nữ chính trong phim Khuynh thế hoàng phi. Nhờ kiếm được bộn tiền từ bộ phim, năm đó lần đầu cô được lọt vào bảng xếp hạng Forbes Trung Quốc. Theo tổng hợp từ bảng xếp hạng này, trong 5 năm, Lâm Tâm Như kiếm được hơn 100 triệu NDT, còn Hoắc Kiến Hoa chớp thời cơ tốt hơn (2 năm hơn 6 nghìn vạn).

Dàn sao Hoa ngữ không chỉ đóng phim mà họ còn “đắt sô” quảng cáo. Theo một số tờ báo kinh tế, Triệu Vy, Nhiệm Tuyền, Phạm Băng Băng, Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi, Châu Tinh Trì... đều có “nghề phụ”, như đầu tư cổ phiếu hoặc địa ốc.

Vậy, Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa có “nghề phụ” không? Để nói về “nghề phụ”, Lâm Tâm Như vẫn là lợi hại hơn. Lâm Tâm Như được sinh ra ở Đài Loan trong một gia đình bậc trung. Khi bắt đầu kiếm được tiền, cô thường gửi về cho bố mẹ quản lý.

Hoắc Kiến Hoa có giống những người đàn ông trước đây của Lâm Tâm Như?

Hoắc Kiến Hoa có giống những người đàn ông trước đây của Lâm Tâm Như?

Chuyện Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa vừa công khai tình yêu hôm 20/5 đang gây chú ý lớn với người hâm mộ khắp châu Á, nhưng không phải ai cũng biết trước nam tài tử, cô cũng từng hẹn hò với một số tên tuổi nổi bật khác trong ngành.


Có báo đưa tin, trong thời kì quay phim Tân dòng sông li biệt, Lâm Tâm Như đã mua được một ngôi biệt thự có sông hồ ở Thượng Hải (Lúc đó mua qua tay bình quân khoảng 100.000 NDT/ m2). Cùng với sự giúp đỡ của Tô Hữu Bằng (diễn viên phim Hoàn Châu Cách Cách, cô đã mua được căn hộ này.

Ngoài phòng bất động sản và tài chính, đối với đầu tư điện ảnh Lâm Tâm Như cũng rất có “thiên phú”. Lâm Tâm Như cũng từng chia sẻ: “Thời điểm tôi mua Khuynh thế hoàng phi tiền bản quyền cũng chỉ mấy vạn tệ thôi, nhưng bây giờ mua Tú lệ giang sơn giá trị của nó cũng vượt xa con số hồi xưa”.

Còn Hoắc Kiến Hoa sinh ra trong một nhà đình công chức. Ông nội của anh - Hoắc Duy Tứ lúc còn trẻ đã đi theo nhà cách mạng Tôn Trung Sơn... Tháng 10 năm 1949, cả gia đình dời đến Đài Loan sinh sống. Ông vừa là nguyên lão vừa là ủy quyền tư pháp trong giới pháp vụ ở Đài Loan. Do ảnh hưởng từ ông nội, nên bố Hoắc Kiến Hoa - Hoắc Triệu Côn cũng là một nhân viên pháp vụ.

Vào năm ngoái có báo đưa tin, anh đã mua một căn phòng chung cư ở khu nhà giàu Cổ Bắc Thượng Hải. Căn nhà theo giá qua tay là hơn 53.000 NDT/m2. Anh từ rất sớm đã đầu tư vào nhà đất nên rất có thể tiền kiếm về là không nhỏ. Hoắc Kiến Hoa cũng có công ty riêng là “Hoa Kiệt Studio”. Năm 2013, công ty này cũng sản xuất phim đầu tay Kim Ngọc Lương Duyên.

Tóm lại, nếu nói về việc kiếm tiền vẫn là Lâm Tâm Như thắng. Nhưng cũng bởi vì gia thế Hoắc Kiến Hoa khá giả nên báo Tân Hoa dự đoán, nếu hai người kết hôn, hai nhà hợp lại với nhau, chắc chắn khối tài sản chung của họ cũng phải nhiều chữ trăm triệu.

Cố Lục Nhã
Thể thao & Văn hóa