07:19 04/07/2016

Mehmet Scholl vẫn chỉ trích gay gắt Joachim Loew vì dùng 3 trung vệ trước Italy

Bất chấp chiến thắng của Đức trước Italy ở tứ kết EURO 2016, cựu tiền vệ của Die Mannschaft Mehmet Scholl vẫn chỉ trích gay gắt việc ông Joachim Loew thay đổi chiến thuật trong trận tứ kết gặp Italy.

(Thethaovanhoa.vn) - Mehmet Scholl lên tiếng theo cách không ai ngờ. Bất chấp chiến thắng của Đức trước Italy ở tứ kết EURO 2016, cựu tiền vệ của Die Mannschaft vẫn chỉ trích gay gắt việc ông Joachim Loew thay đổi chiến thuật trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả truyền hình theo dõi trận đấu trên kênh Das Erste, kênh truyền hình đầu tiên của Đức mà Scholl làm BLV.


“Vì sao Đức phải thay đổi chiến thuật để thích ứng với đối thủ? Năm 2008 chúng ta điều chỉnh  lối chơi và thua Tây Ban Nha. Năm 2010 cũng tương tự. Năm 2012 chúng ta thay đổi chiến thuật và thất bại trước Italy. Nhưng đây mới là điều quan trọng: Ở World Cup 2014 ông Joachim Loew bỏ qua ý kiến của các HLV, các phụ tá, vẫn dựa vào bộ khung ban đầu và không thay đổi nhân sự kể từ vòng tứ kết và cuối cùng chúng ta vô địch”, Scholl bình luận, ám chỉ chuyện ông Loew đã cho Đức chuyển từ 4 hậu vệ sang đá với 3 trung vệ trong trận tứ kết gặp Italy ở EURO năm nay.

Theo Scholl, “Lẽ ra Đức có thể giải quyết vấn đề theo cách khác thay vì dùng hệ thống phòng ngự với 3 trung vệ. Boateng và Hummels với sự hỗ trợ của Khedira và Kroos cũng có thể đảm bảo cho lối chơi của họ trở nên hiệu quả. Chúng ta có thể thấy là Đức gặp vấn đề trong khâu triển khai bóng lên và đã bị tước mất sức mạnh ở phía trên”.

Về phần mình, ông Loew không đề cập tới bình luận của Scholl mà chỉ bảo vệ quan điểm của mình khi điều chỉnh lối chơi của Đức ở trận tứ kết vừa qua. “Italy khác với Slovakia. Họ luôn triển khai bóng từ cánh vào trong ở trung tuyến. Lối chơi này hay nhưng có thể đoán trước được. Thế nên chúng ta cần phản ứng và đóng chặt khoảng trống ở phía trong”.

Ông Loew cũng cho rằng việc Đức đá với 3 trung vệ không phải chuyện quá bất ngờ bởi họ từng thử nghiệp sơ đồ này. “Tôi nhớ là chúng ta đã từng thử nghiệp sơ đồ 3 trung vệ chính trong trận giao hữu với Italy hồi tháng 3 năm nay. Thế nên không thể coi việc Đức đá với 3 trung vệ ở trận tứ kết vừa rồi là thay đổi lớn”.

HT
Tổng hợp