07:06 04/07/2016

Cảnh sát buộc phải phá hủy một chiếc xe vì lo ngại khủng bố trước trận Pháp - Iceland

Cảnh sát đã phải dùng những biện pháp nghiệp vụ và cho nổ cửa một chiếc xe hơi đỗ gần sân vận động Stade de France, khoảng 3 tiếng trước khi trận đấu giữa Pháp và Iceland được bắt đầu.

(Thethaovanhoa.vn) – Cảnh sát đã phải dùng những biện pháp nghiệp vụ và cho nổ cửa một chiếc xe hơi đỗ gần sân vận động Stade de France, khoảng 3 tiếng trước khi trận đấu giữa Pháp và Iceland được bắt đầu.  

Đâu đó bên ngoài sân, khi bầu không khí bóng đá đang tạm thời lắng xuống, bóng ma về bạo loạn cùng khủng bố vẫn đang len lói ở kì EURO được tổ chức tại Pháp.

Thông tin từ phía cảnh sát cho biết, chiếc xe hơi đã đỗ ở khu vực bị cấm, trước giờ bóng lăn và điều này làm dấy lên lo ngại về một vụ khủng bố. An ninh đã được thắt chặt trong suốt mùa EURO năm nay. Đặc biệt là tại Stade de France, nơi cách đây chỉ 8 tháng xảy ra vụ đánh bom liều chết kinh hoàng khiến 130 người thiệt mạng.

Một số các nguyên thủ của hai nước đã có mặt để theo dõi trận đấu, đó cũng là lý do vấn đề an ninh càng phải được thắt chặt. Tổng thống Pháp Francois Hollande thường xuyên có mặt trên khán đài để cổ vũ cho Les Blues tại kỳ EURO lần này. Thủ tướng Manuel Valls cũng dẫn đầu một đoàn đại biểu để theo dõi tuyển Pháp thi đấu trên khu khán đài VIP ở SVĐ Stade de France.

Dù thua Pháp, Iceland vẫn xứng đáng được ngợi ca:Có khoảng 10% dân số Iceland luôn có mặt để cổ vũ đội nhà tại vòng chung kết tổ chức ở Pháp năm nay. Đất nước tí hon này chỉ có vỏn vẹn khoảng 330 nghìn người.

Tổng thống Băng Đảo (Iceladn), ông Olafur Ragnar Grimsson và thủ tướng lâm thời, Sigurdur Ingi Johannsson cũng có mặt để tham dự trận đấu lớn nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia nước nhà.

Đây là lần đầu tiên Iceland góp mặt trong một kỳ chung kết EURO, và dù thất bại trước Pháp ở vòng tứ kết với tỷ số 2-5, những gì Iceland thể hiện vẫn xứng đáng đi vào lịch sử.

Hoàng Long
Tổng hợp