06:20 29/06/2016

Pep Guardiola không đến Anh để giảng đạo

Trợ lý HLV mới của Man City, Domenec Torrent, tin rằng HLV trưởng Pep Guardiola sẵn sàng thay đổi phong cách huấn luyện cho phù hợp với nhu cầu của bóng đá Anh, để gặt hái thành công tại Premier League.

(Thethaovanhoa.vn)- Trợ lý HLV mới của Man City, Domenec Torrent, tin rằng HLV trưởng Pep Guardiola sẵn sàng thay đổi phong cách huấn luyện cho phù hợp với nhu cầu của bóng đá Anh, để gặt hái thành công tại Premier League.

Trong bài phỏng vấn với El Punt Avui, Torrent cũng cho rằng ông Pep sẽ không ngại ngần thanh toán hóa đơn nếu đi ăn cùng cựu thù, HLV trưởng Man United, Jose Mourinho tại thành phố Manchester. “Manchester là một thành phố nhỏ, chắc chắn chúng tôi sẽ đụng mặt ông Jose ở nhiều nhà hàng. Chúng tôi có thể dùng bữa cùng nhau và có thể thay phiên trả tiền. Tôi nghĩ Pep sẽ không để bụng chuyện quá khứ”.


Đại chiến Pep - Jose sẽ tiếp diễn trên đất Anh

Trợ lý Torrent cũng được đặt câu hỏi về cách tân HLV City sẽ thích nghi với đấu trường Premier League. "Đã rất nhiều lần, tôi nghe người khác bảo Pep đã cố gắng thay đổi bóng đá Đức và giờ sẽ thay đổi bóng đá Anh. Điều đó rõ ràng không đúng. Chúng tôi đã đến Đức và lập tức phải học nhiều thứ để thích nghi với lối chơi phòng ngự phản công và thứ bóng đá cơ bắp. Chúng tôi đã kết hợp các phong cách đó với lối chơi kiểm soát thế trận và cách luân chuyển bóng từ dưới lên. Kết quả, Bayern kiểm soát trận đấu tốt hơn dưới thời của Pep. Ông ấy đã tinh tế kết hợp những ý tưởng của mình một cách phù hợp với lối chơi ở Đức và sẽ tiếp tục làm thế ở Premier League."

"Bạn thấy đấy, có rất nhiều phong cách khác biệt trong bóng đá mà phong cách nào cũng có khả năng gặt hái thành công. Ông ấy không cố gắng rao giảng những bài học cho bất kỳ ai" - Torrent khẳng định.

Trợ lý này cũng hứa với các CĐV của City rằng Guardiola sẽ làm việc nhiều giờ nhất có thể để giúp họ giành những danh hiệu. “Không HLV nào là hoàn hảo nhưng Pep thì rất gần chuẩn mực đó. Ông ấy làm việc rất nhiều giờ trong một ngày, và đội ngũ của ông cũng vậy. Pep có thể thua nhiều trận đấu vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chắc chắn không phải bởi sự hời hợt trong công tác chuẩn bị. May rủi luôn là một phần quan trọng chi phối cuộc chơi, nhưng bạn có thể hạn chế tối thiểu rủi ro bằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, hướng dẫn các cầu thủ cách thức tấn công và chỉ ra những điểm yếu của đối thủ trước trận”.  

“Với Pep, mọi buổi tập luôn rất nặng kỹ thuật và luôn dựa trên sự nghiên cứu kỹ đối thủ tiếp theo. Pep đã huấn luyện 7 năm tại các hạng đấu cao nhất của Tây Ban Nha và Đức, và các đội của ông luôn nhận số lượng rất ít các bàn thua. Nhiều người đã cố tình bỏ qua sự thật ấy. Không đơn thuần là sở hữu bóng thật nhiều, Pep muốn đội của ông phải kiểm soát cục diện ngay cả khi không cầm bóng.”


Domenec Torrent là trợ lý được Pep tin tưởng nhất

"Với lối làm việc tận tụy ấy, sẽ không bất ngờ nếu trong tương lai Pep có thể gắn bó với một CLB trong 20 năm. Một ngày của ông ấy bắt đầu từ 8 giờ sáng và không bao giờ kết thúc trước 7 giờ tối" -  Torrent khẳng định.

Torrent, người luôn ngồi cạnh Pep trên băng huấn luyện, đã làm việc với Guardiola từ ngày cựu đội trưởng Barca lên nắm đội Barcelona B ở giải hạng ba Tây Ban Nha. Ông là trợ lý được Pep tin tưởng nhất, và là người duy nhất trong BHL được Pep cho phép cùng ra đường pitch hò hét chỉ đạo các cầu thủ.

Hạ Vũ

Tổng hợp