06:10 29/06/2016

Không ‘xử’ trọng tài lăng mạ cầu thủ Sài Gòn FC

Sáng 29/6, Ban Kỷ luật VFF đã chính thức ban hành các quyết định đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF tại vòng 13 giải VĐQG Toyota 2016 và vòng 10 giải HNQG Kienlongbank 2016.

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 29/6, Ban Kỷ luật VFF đã chính thức ban hành các quyết định đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF tại vòng 13 giải VĐQG Toyota 2016 và vòng 10 giải HNQG Kienlongbank 2016.

Tuy nhiên, vụ việc BHL, cầu thủ Sài Gòn FC tố trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu chửi bậy, dùng lời lẽ thiếu văn hóa trong trận đấu Sài Gòn FC thua XSKT Cần Thơ 0-1 ngày 25/6 vừa qua ở vòng 13 V-League 2016 không được nhắc đến.

Chỉ duy nhất một án phạt liên quan đến trận đấu Sài Gòn FC –XSKT Cần Thơ được công bố, đó là: Phạt CLB bóng đá XSKT Cần Thơ 3.000.000đ (Ba triệu đồng) do có 06 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Sài Gòn và XSKT Cần Thơ tại lượt trận thứ 13, ngày 25/6/2016 vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN (VFF).


Trận Sài Gòn FC - XSKT Cần Thơ gây tranh cãi vì những phát ngôn không đồng nhất của những người trong cuộc.Ảnh: Quang Liêm

Được biết, BTC giải đã có công văn yêu cầu CLB Sài Gòn FC giải trình về những cáo buộc trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu có lời lẽ xúc phạm cầu thủ đội bóng này trong quá trình điều hành trận đấu.

Mặc dù vậy, phía CLB Sài Gòn FC không thể đáp ứng được yêu cầu này vì không có bằng chứng, băng ghi âm cũng không có vì diễn biến sự việc hoàn toàn diễn ra trên sân cỏ.

Trong khi đó, căn cứ trên báo cáo của giám sát, trọng tài, BTC trận đấu và những người có liên quan, Ban Kỷ luật VFF không thu thập được đủ cơ sở để khẳng định trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu đã lăng mạ, thách thức cầu thủ CLB Sài Gòn FC trong trận đấu nói trên.

Được biết, BTC giải, Ban trọng tài và Ban Kỷ luật VFF sẽ tiếp tục xác minh sự việc nếu có những diễn biến mới.

Ban trọng tài cũng nhắc nhở các trọng tài, trợ lý trọng tài từ trường hợp của ông Nguyễn Trung Hậu rút kinh nghiệm, không tranh cãi với cầu thủ khi điều hành các trận đấu để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Ngoài án phạt tiền CLB XSKT Cần Thơ, Ban Kỷ luật VFF cũng phạt CLB Đồng Tháp 3 triệu vì có 5 cầu thủ phải nhận thẻ vàng ở trận đấu với S.Khánh Hòa BVN.

Sài Gòn FC 'tố' trọng tài chửi bậy

Sài Gòn FC 'tố' trọng tài chửi bậy

Trợ lý Trần Doãn Dũng không thể nhẫn nhịn tuyên bố sau trận đấu: “Trọng tài không đủ tư cách điều hành trận này”. Ban huấn luyện đội chủ sân Thống Nhất tố tổ trọng tài đã có những lời nói xúc phạm danh dự cầu thủ và CLB.


Tại giải hạng nhất quốc gia, Ban Kỷ luật: Cảnh cáo BTC trận đấu của CLB bóng đá Nam Định do vi phạm khoản 4 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Nam Định và TP.HCM tại lượt trận thứ 10, ngày 25/6/2016 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định.

Cụ thể, khoảng 12h45 trưa 25/6, khoảng 20 khán giả Nam Định mặc áo vàng đã đến nhà khách Tỉnh ủy, CLB TP.HCM ăn, nghỉ để gây rối. Họ mang trống, chiêng, kèn, nẹt pô xe máy gây ầm ĩ khiến toàn thể đội bóng CLB TP.HCM không thể ngủ trưa.

Phạt 5.000.000đ (Năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp đối với ông Đặng Thiên Văn – Trưởng đoàn của CLB bóng đá Phú Yên do vi phạm Điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá XM Fico Tây Ninh và Phú Yên tại lượt trận thứ 10, ngày 25/6/2016 trên SVĐ Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Lâm Chi