06:10 28/06/2016

Tây Ban Nha thua vì ‘lời nguyền’ áo trắng

Đêm qua, trong trang phục áo trắng, Tây Ban Nha bại trận 0-2 trước Italy và nói lời chia tay với EURO 2016. Thật trớ trêu khi cũng trong màu áo này, Tây Ban Nha từng hứng chịu thất bại trước Bồ Đào Nha năm 2004 và trước Nigeria năm 1998.

(Thethaovanhoa.vn)- Đêm qua, trong trang phục áo trắng, Tây Ban Nha bại trận 0-2 trước Italy và nói lời chia tay với EURO 2016. Thật trớ trêu khi cũng trong màu áo này, Tây Ban Nha từng hứng chịu thất bại trước Bồ Đào Nha năm 2004 và trước Nigeria năm 1998.

Tại EURO 2016, ĐT Tây Ban Nha trình làng mẫu áo thi đấu mới. Áo đấu phụ được thiết kế cho La Roja có màu trắng chủ đạo. Mặt trước thân áo được đổ màu vàng và đỏ trên nền trắng một cách lạ mắt. Mẫu áo này ra mắt lần đầu tiên trong trận giao hữu với Italy hồi tháng 3 năm nay và vấp phải sự phản đối từ dư luận. Thứ nhất, sự phá cách của mẫu áo không được lòng người hâm mộ, thứ hai CĐV của xứ đấu bò vẫn còn sợ “lời nguyền áo trắng” ám ảnh đội bóng của họ.

Người hâm mộ Tây Ban Nha vẫn còn nhắc đến ký ức buồn tại World Cup 1998, giải đấu thảm họa mà họ bị loại ngay từ vòng bảng. Ở lượt trận đầu tiên, Tây Ban Nha trong màu áo trắng thua ngược Nigeria 2-3.Tây Ban Nha thường đen đủi mỗi khi mặc áo trắng

Nỗi ám ảnh màu áo trắng còn theo ĐT Tây Ban Nha đến EURO 2004. La Roja năm đó để thua Bồ Đào Nha 0-1 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng. Hôm đó, toàn đội Tây Ban Nha mặc áo trắng.

EURO 2016, vấn đề màu áo một lần nữa được nhắc lại khi Tây Ban Nha trong màu áo trắng để thua Croatia. Trước đó, khi mặc áo đỏ họ đánh bại CH Czech và Thổ Nhĩ Kỳ. Sự mê tín càng tăng cao khi UEFA chỉ định Tây Ban Nha sẽ mặc áo trắng trong trận đại chiến với Italy. Nỗi sợ hãi lan tỏa trong cộng đồng fan La Roja dù mốt số cầu thủ lên tiếng rằng “màu áo đấu không liên quan gì tới phong độ”.EURO 2004, họ bại trận trước Bồ Đào Nha

Và điều họ lo sợ cuối cùng cũng đến. Với 2 bàn thắng của Chiellini và Pelle, Italy đã nhấn chìm Tây Ban Nha.

Có lẽ sau thất bại tại EURO này, Tây Ban Nha phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn mẫu áo đấu. Nên nhớ, từ năm 2008 đến 2012, trong thời kỳ hoàng kim của Tây Ban Nha với 3 danh hiệu vô địch, trang phục thi đấu thứ hai của họ không hề có màu trắng.

K.Đ
Tổng hợp