06:05 26/06/2016

B.Bình Dương vẫn trong tầm tay ông Hải 'lơ'

Các CĐV đất Thủ hân hoan chào mừng kiến trúc sư một thời Lê Thụy Hải bằng nhiều băngrôn tôn vinh ông, chẳng hạn như băngrôn “Bố Hải! Chào mừng về nhà”...

(Thethaovanhoa.vn) - Các CĐV đất Thủ hân hoan chào mừng kiến trúc sư một thời Lê Thụy Hải bằng nhiều băngrôn tôn vinh ông, chẳng hạn như băngrôn “Bố Hải! Chào mừng về nhà”, nhưng họ có lẽ không lường trước được việc ông thầy họ yêu mến đã gieo sầu cho tất cả.

Hàng công “khủng” của B.Bình Dương với những Nsi, Ivan, Anh Đức, Công Vinh chiều qua dường như nằm gọn trong tính toán của GĐKT Lê Thụy Hải. Công Vinh có mặt trên sân 76 phút nhưng những gì cầu thủ này chỉ là 1 pha sút phạt chạm xà ngang. Còn khi di chuyển, cầu thủ gốc Nghệ An gần như vô hại.

Tương tự, những ngoại binh như Ivan, Nsi càng đá càng cho thấy sự thất vọng. Đội trưởng Anh Đức sau quả 11m không thành khiến B.Bình Dương thất thủ ở Cẩm Phả tuần trước cũng đang đánh rơi phong độ.

Trọng Hoàng trong lần tái xuất sau chấn thương dài hạn chỉ chơi bóng đúng 15 phút trước khi bị trọng tài Hiền Triết đuổi khỏi sân vì bỏ bóng đá vào người Hoàng Thịnh. Đá trên sân nhà mà tinh thần cầu thủ B.Bình Dương bị dao động còn hơn trên sân khách vì sức ép của gần 1 vạn CĐV xứ Thanh.

Sau 3 năm, B.Bình Dương mới chịu thất thủ trên sân nhà trước đối thủ này. Càng đau đớn hơn với họ khi chính “công thần” đưa họ lên đỉnh cao là GĐKT Lê Thụy Hải và những đồng đội cũ như Tăng Tuấn, Tiến Thành, Văn Bình là nguyên nhân dẫn tới thất bại của họ.

Khi Hải Phòng đang có dấu hiệu đuối dần, thầy trò GĐKT Lê Thụy Hải có quyền mơ đến những cột mốc cao hơn họ sẽ chinh phục được trong mùa giải này. Hôm qua, nhìn cách Omar ghi bàn mở tỷ số rồi lấy chiếc áo số 5 của người đồng đội Lục Xuân Hưng chạy lên khán đài chia vui với cầu thủ này, người ta cảm nhận được sự đoàn kết và quyết tâm của FLC Thanh Hóa.

Hạ bệ nhà ĐKVĐ thuyết phục, giờ là lúc người xứ Thanh mơ giấc mơ lịch sử.

Văn Lộc
Thể thao & Văn hóa