06:05 26/06/2016

Sài Gòn FC 'tố' trọng tài chửi bậy

Trợ lý Trần Doãn Dũng không thể nhẫn nhịn tuyên bố sau trận đấu: “Trọng tài không đủ tư cách điều hành trận này”. Ban huấn luyện đội chủ sân Thống Nhất tố tổ trọng tài đã có những lời nói xúc phạm danh dự cầu thủ và CLB.

(Thethaovanhoa.vn) - Trợ lý Trần Doãn Dũng không thể nhẫn nhịn tuyên bố sau trận đấu: “Trọng tài không đủ tư cách điều hành trận này”. Ban huấn luyện đội chủ sân Thống Nhất tố tổ trọng tài đã có những lời nói xúc phạm danh dự cầu thủ và CLB.

Dù đã có trận đấu trên chân đối thủ khi được thi đấu trên sân nhà nhưng thầy trò HLV Đức Thắng đã phải nhận thất bại đầy tiếc nuối với bàn thắng duy nhất của tiền đạo Oseni. Ngay sau khi trận đấu vừa kết thúc, ban huấn luyện cũng như các cầu thủ Sài Gòn đã có những phản ứng về công tác điều hành trận đấu của ban trọng tài.

HLV Đức Thắng vẫn đang chịu án cấm chỉ đạo phải theo dõi trận đấu và điều hành bằng bộ đàm trên khán đài, trợ lý Trần Doãn Dũng thay mặt trả lời họp báo: “Chúng tôi đang trong quá trình xây dựng đội bóng theo hướng bóng đá đẹp, xây dựng hình ảnh đẹp của CLB Sài Gòn trong con mắt CĐV thành phố.


Oseni (phải) ghi bàn duy nhất mang chiến thắng về cho XSKT Cần Thơ. Ảnh: Quang Liêm

Như đã thấy trên sân, các cầu thủ của chúng tôi rất ít khi phạm lỗi hay phải nhận thẻ vàng. Việc thất bại trên sân nhà là chuyện bình thường, chúng tôi có thể thắng trên sân khách thì việc thất bại trên sân nhà không phải là vấn đề gì quá lớn.

Tuy nhiên, chúng tôi rất bức xúc với vấn đề điều hành của tổ trọng tài trong trận đấu ngày hôm nay. Ở đây tôi không nói về chuyên môn mà vấn đề tôi muốn nói là tư cách của trọng tài. Trong suốt quá trình trận đấu diễn ra, trọng tài biên đã liên tục có những lời nói xúc phạm danh dự cầu thủ của chúng tôi, danh dự đội bóng. Những lời nói mà tôi không tiện nói lại tại đây”.

Cũng theo vị trợ lý này: “Ban lãnh đạo đội bóng sẽ có văn bản khiếu nại gửi lên BTC về tư cách của tổ trọng tài điều hành trận đấu. Theo tôi thì những người như thế không đủ tư cách điều hành các trận đấu tại giải đấu chuyên nghiệp, giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam”.

Về phần đội khách, XSKT Cần Thơ có thể phập phù phong độ nhưng vì thế họ cực kỳ khó đoán. Việc đánh bại đội chủ nhà đang thăng hoa với thầy trò HLV Vũ Quang Bảo là chiến công đáng khích lệ: “Tôi xin chúc mừng các cầu thủ, họ đã có một chiến thắng rất quan trọng.

Tất cả họ đều đã có một trận đấu rất tốt, từ thủ môn Bửu Ngọc, các hậu vệ tiền vệ hay tiền đạo đều đã chơi rất hay. Còn về lối chơi, sự vắng mặt của Patiyo đã ảnh hưởng lớn đến lối chơi của chúng tôi. Đó chính là lý do hôm nay chúng tôi buộc phải sử dụng lối chơi phòng ngự phản công thay vì chơi đôi công với đội chủ nhà. Và kết quả là điều xứng đáng với chúng tôi”.

Lâm Hà