06:06 25/06/2016

Chủ tịch PFA: 'Premier League vẫn có thể mua cầu thủ hàng đầu bất chấp Brexit'

Các CLB Premier League vẫn có thể mua những cầu thủ nước ngoài giỏi nhất bất chấp kết quả biểu quyết rời EU của người dân Anh.

(Thethaovanhoa.vn) - Các CLB Premier League vẫn có thể mua những cầu thủ nước ngoài giỏi nhất bất chấp kết quả biểu quyết rời EU của người dân Anh.


Đó là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) Gordon Taylor. Người ta lo ngại việc Anh quyết định rời EU có thể để lại tác động lâu dài lên Premier League trong đó có việc hạn chế mua sắm mới các cầu thủ thuộc EU cũng như ảnh hưởng tới ngay cả các cầu thủ thuộc EU đang chơi bóng ở Premier League lúc này do những quy định về giấy phép lao động ở Anh.

Nhưng ông Taylor đã gạt bỏ những mối quan ngại đó và khẳng định mọi chuyện vẫn có thể tiến hành bình thường như trước nay vẫn làm.  “Không có lí do gì mà chúng ta không thể tuyển mộ những cầu thủ giỏi nhất nếu họ muốn đến đây. Anh rời EU cũng không có nghĩa là bất kỳ cầu thủ nào cũng phải trở lại EU. Chúng tôi sẽ bảo vệ các cầu thủ dù họ có đến từ EU hay từ phần còn lại của thế giới”.

Thống kê của Sky Sports cho biết có tới 324 cầu thủ từ các nước EU đã được 20 CLB của Premier League đăng ký vào danh sách thi đấu mùa qua. Trong số 552 cầu thủ tham dự EURO năm nay có 103 người đến từ Premier League, chiếm gần 20% tổng số cầu thủ đang có mặt ở giải đấu lớn nhất cấp ĐTQG của Châu Âu.

HT
Tổng hợp