06:16 23/06/2016

5 kỷ lục khó bị 'xô đổ' của Cristiano Ronaldo

Thứ 4 vừa rồi, ngôi sao bóng đá Christiano Ronaldo đã làm nên một kỷ lục mới: ghi bàn trong 4 vòng chung kết EURO liên tiếp. Nhưng đó cũng chỉ là 1 trong kỷ lục của thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha.

(Thethaovanhoa.vn) – Thứ Tư vừa rồi, ngôi sao bóng đá Christiano Ronaldo đã làm nên một kỷ lục mới: ghi bàn trong 4 vòng chung kết EURO liên tiếp. Nhưng đó cũng chỉ là 1 trong  rất nhiều kỷ lục của thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha.

1.    Ghi bàn trong 4 giải EURO liên tiếp


Sau 2 bàn thắng ghi được trong trận đấu với Hungary đêm qua, Ronaldo đã chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 4 kỳ EURO liên tiếp. Ngoài ra, Ronaldo đang có tổng cộng 8 bàn thắng, chỉ còn kém 1 bàn so với huyền thoại người Pháp Michel Platini tại các kỳ EURO.

2.    Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của Real Madrid


364 là số bàn thắng mà Ronaldo đã ghi được trong màu áo của Los Blancos. Con số này càng thêm ý nghĩa khi mà anh chỉ ra sân trong 348 trận. CR7 cũng đã phá vỡ con số 323 bàn thắng của cựu tiền đạo Raul Gonzalez.

3.    “Cây săn bàn” hàng đầu tại Champions League


Chưa ai có thể phá vỡ được kỷ lục 17 bàn thắng trong một mùa giải Champions League của CR7. Vào mùa giải năm 2014, Ronaldo đã có công rất lớn trong việc giúp Real Madrid lên ngôi vô địch lần thứ 11 tại đấu trường châu Âu. Kỷ lục này được anh thiết lập trong trận chung kết chiến thắng 4-1 trước Alentico Madrid.

Ngoài thành tích đó, Ronaldo cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Champions League. Bất chấp các cuộc tranh luận về sự kình địch giữa Ronaldo và Messi, thì các số liệu thống kê vẫn cho thấy CR7 mới chính là “cây săn bàn” vĩ đại nhất trong lịch sử Champions League với 93 bàn thắng, nhiều hơn 10 bàn so với “đại địch thủ” M10.

4.    Ghi nhiều hơn 30 bàn thắng tại La Liga liên tiếp trong 6 mùa giải


Đã có một thời gian dài, khi việc ghi đến 30 bàn thắng là một điều không tưởng. Nhưng ngôi sao người Bồ Đào Nha đã khiến việc đó trở nên quá quen thuộc. Trong 6 mùa giải liên tiếp, anh đã ghi lần lượt 40, 46, 34, 31, 48 và 35 bàn thắng, khiến anh trở thành người đầu tiên ghi được nhiều hơn 30 bàn thắng trong lịch sử La Liga trong một mùa giải.

5.    Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bồ Đào Nha


Một vinh dự khác của Ronaldo, chính là việc anh phá vỡ các thành tích của Luis Figo và Eusebio để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bồ Đào Nha. Với 58 bàn thắng trên tổng số 128 trận đấu, rất khó cho bất cứ cầu thủ người Bồ Đào Nha nào có thể qua mặt anh về khả năng ghi bàn.

T.Tú
Tổng hợp