06:21 20/06/2016

Puma gấp rút điều tra nguyên nhân áo Thụy Sỹ rách

Puma mở “chuyên án” điều tra nguyên nhân bốn chiếc áo đấu của Thụy Sỹ bị rách bươm trong trận gặp Pháp.

(Thethaovanhoa.vn)- Puma mở “chuyên án” điều tra nguyên nhân bốn chiếc áo đấu của Thụy Sỹ bị rách bươm trong trận gặp Pháp.  

Hãng sản xuất áo đấu bóng đá Puma đang điều tra tại sao những chiếc áo đấu của ít nhất bốn tuyển thủ Thụy Sĩ lại bị rách trong trận hòa không đều trước Pháp vào rạng sáng nay, tại vòng bảng EURO 2016.

Trận đấu, mà kết quả giúp cả Pháp và Thụy Sỹ dắt tay nhau vào vòng trong, không đến mức quá quyết liệt, nhưng ít nhất 3 lần trong hiệp một, các cầu thủ Thụy Sĩ phải xin ra ngoài thay áo vì chúng bị rách những đoạn dài.


Ngôi sao trẻ Xhaka là một trong những cầu thủ Thụy Sỹ phải xin ra đổi chiếc áo bị rách

“Vụ việc tối qua (giờ địa phương) là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến những chiếc áo mình làm ra bị sự cố như vậy. Trước đó, cả 5 đội bóng được Puma tài trợ áo đấu đã chơi 10 trận tại giải này mà chưa gặp phải vấn đề gì” – đại diện hãng thời trang thể thao của Đức tuyên bố.

“Nhân viên phụ trách thành phẩm của chúng tôi đang gấp rút kiểm tra lại chất lượng nguyên liệu làm áo. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cập nhật nhất đến các khách hàng ngay khi có thể”.


Admir Mehmedi và Breel Embolo cũng gặp sự cố tương tự, làm gián đoạn trận đấu

Về tiêu chuẩn tài trợ áo đấu tại EURO 2016, đối thủ Adidas, hãng sản xuất tài trợ cho 9/24 đội tại giải này chia sẻ với Reuters rằng họ luôn cung cấp 3 chiếc áo cho các cầu thủ mỗi trận. “Theo tiêu chuẩn sử dụng, mỗi cầu thủ sẽ mặc một chiếc áo trong hiệp một, một chiếc khác trong hiệp hai và có một chiếc dự phòng. Ngoài ra, mỗi chiếc áo được sử dụng trong giải đấu đều được in thông tin riêng từng trận”- phát ngôn viên Katja Schreiber viết trong thư điện tử cho Reuters.

Thủ môn Yann Sommer của Thụy Sỹ, người đã kết thúc trận đấu với bộ cánh còn nguyên vẹn sau hơn 90 phút nhiệt huyết và nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận, cho biết anh không có lý do gì để muốn đổi hãng tài trợ áo đấu.

“Những chiếc áo rách là chuyện rất bình thường, mặt khác còn thể hiện sự khốc liệt trên sân cỏ, và tất nhiên hôm nay chúng tôi cũng đã lăn xả nhiều. Tôi không muốn thay đổi vì Puma rất tuyệt” – anh chia sẻ.

Hạ Vũ 

Theo Daily Mail