06:21 20/06/2016

Chú của Rafael Nadal: 'Tôi không biết liệu Nadal có đông lạnh tinh trùng không'

Chia sẻ về virus Zika – loại virus đang khiến các CĐV với ý định tham dự Olympic 2016 tại Brazil không khỏi lo ngại, chú của tay vợt Rafael Nadal là Toni Nadal nói rằng cháu mình đang tỏ ra vô cùng yên tâm.

(Thethaovanhoa.vn) – Chia sẻ về virus Zika – loại virus đang khiến các CĐV với ý định tham dự Olympic 2016 tại Brazil không khỏi lo ngại, chú của tay vợt Rafael Nadal là Toni Nadal nói rằng cháu mình đang tỏ ra vô cùng yên tâm.

Virus Zika đang ảnh hưởng phần nào đến Olympic ở Rio, nó khiến không ít các VĐV phân vân về quyết định tới Brazil – nơi đang lan rộng đại dịch sang một số quốc gia khác.


Nadal vẫn sẽ dự Olympic 2016?

Câu hỏi cũng được đặt ra với Nadal – người đang rất muốn tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Trong buổi phỏng vấn với giới truyền thông tại giải Mallorca Open, Toni Nadal nói: “Chúng tôi đã từng thi đấu tại ATP Rio hồi tháng 2 và sẽ không có gì phải lo lắng về vấn đề này. Chúng tôi không cần một biện pháp điều trị đặc biệt nào cả. Rafa sẽ đông lạnh tinh trùng chứ? Tôi không biết, các bạn sẽ phải hỏi cậu ấy”.

VĐV bóng rổ nổi tiếng Tây Ban Nha là Pau Gasol thì nói rằng anh sẽ đông lạnh tinh trùng nếu bản thân quyết định đến Brazil. Trong khi đó, tay đua xe đạp người Mỹ Tejay Van Garderen đã quyết định không tham dự Olympic vì lo ngại về dịch virus Zika.


Ngôi sao bóng rổ Pau Gasol

Vài tháng trước, Andy Murray từng chia sẻ: “Tôi từng không lo lắng về vấn đề đó nhưng thú thật đã có rất nhiều người nói đến đại dịch này ở những ngày qua. Tôi sẽ hỏi ý kiến vài bác sĩ. Tôi có kế hoạch đến đó nhưng tôi cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Đông lạnh tinh trùng là một biện pháp bảo quản tinh trùng ở nhiệt độ -196, được dùng nếu một người đàn ông muốn triệt sản, muốn phẫu thuật chuyển giới hoặc chuẩn bị bước vào quá trình xạ trị nhưng vẫn muốn dùng tinh trùng sau này. Đây là biện pháp giúp có thể giúp các VĐV ngăn ngừa virus Zika nếu muốn đến Brazil tham dự Olympic 2016.

Hữu Nam
Tổng hợp