06:05 20/06/2016

Hải Phòng bị cầm hòa trong trận cầu nhiều tiểu xảo và tranh cãi

Xem Hải Phòng bị Sài Gòn FC cầm hòa 1-1 ngay tại “thánh địa” Lạch Tray có thể rút ra vài điều đáng chú ý bên cạnh những tiểu xảo của hai bên...

(Thethaovanhoa.vn) - Xem Hải Phòng bị Sài Gòn FC cầm hòa 1-1 ngay tại “thánh địa” Lạch Tray có thể rút ra vài điều đáng chú ý bên cạnh những tiểu xảo của hai bên. Thứ nhất, Hải Phòng đang dần cạn kiệt thể lực và ý tưởng. Thứ hai, Dudu Lima và Ngọc Thắng là những bản hợp đồng đúng đắn của Sài Gòn FC.

Phải mở đầu bằng tình huống Văn Thắng bị Quốc Long kéo ngã trong vòng cấm dẫn đến quả 11m cho Hải Phòng. Một pha bóng Quốc Long đã chủ động đẩy người kín kẽ nhưng không thể qua mắt được trọng tài chính Trần Đình Thịnh. Trên chấm 11m, Stevens dễ dàng mở tỉ số cho đội nhà.

Đến phút 40, trước sự kèm cặp khó chịu của các hậu vệ Sài Gòn FC, Fagan ức chế đánh nguội vào đầu Quốc Long và nhận thẻ vàng xứng đáng. Thế nhưng đó chỉ là 2 tình huống rõ ràng nhất được xử phạt bởi trọng tài.

Trở lại với diễn biến chính trong trận đấu, Hải Phòng bắt đầu cạn kiệt ý tưởng. Khi bất lực họ lại chỉ biết treo bóng dài lên cho cặp tiền đạo ngoại, nhưng trong một ngày mà cả Fagan và Stevens thi đấu mờ nhạt thì không ai có thể cứu rỗi Hải Phòng thoát khỏi một trận hòa. Đội hình cố định thi đấu liên tục hơn 13 trận mùa này còn đang khiến Hải Phòng đứng trước nỗi lo về suy giảm thể lực. Khả năng đuối sức ở lượt về hoặc một trong ba cầu thủ ngoại chấn thương chắc chắn sẽ khiến đội bóng đất Cảng lao đao.

CĐV Hải Phòng bất mãn với trọng tài

CĐV Hải Phòng bất mãn với trọng tài

Không có pháo sáng, nhưng các CĐV Hải Phòng vẫn thể hiện cá tính mạnh mẽ trong trận Hải Phòng tiếp Sài Gòn FC tại vòng 12 V-League. Bắt đầu từ tấm băng rôn mong các chiến sĩ trên máy bay CASA 212 trở về.


Trong khi đó với Sài Gòn FC, dấu ấn đậm nét nhất của họ ở trận đấu này nằm ở hai tân binh. Dudu Lima thi đấu trọn vẹn 90 phút, là người gián tiếp gây ra tình huống dẫn đến bàn gỡ hòa cho đội nhà. Nhanh, khéo, Lima rất hợp với lối đá biên và đá phản công của Sài Gòn FC. Trong khi đó, Ngọc Thắng chỉ vào sân chừng 20 phút nhưng cũng đủ làm lão tướng Văn Nhiên khốn khổ với những pha đi bóng tốc độ.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng: “Vui mừng khi 2 chữ kí mới đã hòa nhập với lối chơi của chúng tôi. Điều đó rất có ích trong các trận đấu tương lai của đội bóng”. “Với Maurice, CLB sẽ đàm phán với cậu ấy để chấm dứt sớm hợp đồng”, HLV CLB Sài Gòn chia sẻ.

Đồng thời, ông Thắng cũng phủ nhận Sài Gòn FC đến Lạch Tray để tìm một trận hòa, ông khẳng định: “Bóng đá của chúng tôi là hướng đến chiến thắng. Mục tiêu của chúng tôi không phải là 1 điểm hay 3 điểm mà là thi đấu cống hiến cho khán giả. Hôm nay chúng tôi có gần 100 khán giả từ Hà Nội, TP.HCM lặn lội ra đây cổ vũ. Đó là điều khiến chúng tôi càng phải thi đấu nỗ lực hơn”.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa