06:16 19/06/2016

Ronaldo nhận lỗi sau trận hòa thất vọng với Áo

Bị cổ động viên ĐT Áo hát vang tên Messi để chế giễu, Cristiano Ronaldo bỏ ngoài tai và cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa Bồ Đào Nha trở lại tại kì EURO lần này.

(Thethaovanhoa.vn) – Bị cổ động viên ĐT Áo hát vang tên Messi để chế giễu, Cristiano Ronaldo bỏ ngoài tai và cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa Bồ Đào Nha trở lại tại kì EURO lần này.

Bồ Đào Nha và cá nhân Ronaldo đã không chứng tỏ được nhiều khi sau 2 lượt trận, họ chỉ xếp thứ 3 ở một bảng đấu được đánh giá là khá dễ thở bao gồm các đối thủ: Iceland, Áo và Hungary.

Đội bóng của Ronaldo đã để tân binh Iceland, đất nước có tổng dân số chỉ vỏn vẹn hơn 300 nghìn cầm chân. Ở loạt trận thứ 2, Ronaldo và Bồ Đào Nha lại tiếp tục gây thất vọng. Họ để đội tuyển Áo được đánh giá không quá cao cầm hòa với tỷ số 0-0. Tuy nhiên, cơ hội để Bồ Đào Nha đi tiếp vẫn hoàn toàn nằm trong tay của họ, thậm chí nếu làm tốt Ronaldo cùng các đồng đội có thể đi tiếp với ngôi vị đầu bảng.

“Tôi đã rất thất vọng sau kết quả của đội. Bây giờ tâm trạng của tôi đã ổn hơn”, Ronaldo nói sau trận hòa với ĐT Áo.

Ở lượt trận cuối vòng bảng, Bồ Đào Nha sẽ gặp Hungary - đội bóng đang đứng đầu BXH với 4 điểm. Nếu đánh bại được Hungary cùng việc đội tuyển Áo không thể giành chiến thắng, Bồ Đào Nha sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng.


Ronaldo vẫn chưa thể hiện được đẳng cấp của mình tại giải lần này

“Bồ Đào Nha cần cố gắng và nỗ lực thật nhiều. Tôi đã mắc lỗi và hình phạt cho sai lầm của tôi là đội bóng đã không thể giành chiến thắng, nhưng đó là những điều vẫn hay xảy ra trong bóng đá. Tôi tin rằng Bồ Đào Nha sẽ thắng trận cuối và giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp”.

Không thể không trách Ronaldo trong trận hòa trước đội tuyển Áo. Tình huống Ronaldo thất bại trên chấm phạt đền ở phút thứ 79 là hình ảnh tiêu biểu của chính Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha ở kì EURO lần này.

Có thể đổ lỗi cho phong độ kém cỏi của Ronaldo bằng việc anh bị “khớp” tâm lý. Dù đối thủ hàng đầu - Lionel Messi đang ở cách Ronaldo tới vài châu lục nhưng không hiểu sao tên của siêu sao người Argentina vẫn được xướng lên tại đấu trường EURO. Các nhóm cổ động viên khác chắc hẳn sẽ phải học tập cổ động viên nước Áo khi đội nhà đối đầu với Cristiano Ronaldo và đội tuyển Bồ Đào Nha. Hungary nên học theo luôn là vừa.

Xem lại video CĐV Áo hô vang tên Messi nhằm chế giễu Ronaldo


Hoàng Long
Tổng hợp