06:02 19/06/2016

QUAY CHẬM: Long bị đá vào đầu, Ireland vẫn không được hưởng penalty

Tiền đạo Shane Long của Ireland đã bị Alderweireld của đội tuyển Bỉ phạm lỗi cao chân trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho đội tuyển CH Ireland hưởng 11m.

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Shane Long của Ireland đã bị Alderweireld của đội tuyển Bỉ phạm lỗi cao chân trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho đội tuyển CH Ireland hưởng 11m.

CH Ireland đã thua 0-3 trước Bỉ ở EURO 2016. Tuy nhiên kết quả trận đấu có thể sẽ khác, nếu như CH Ireland được hưởng penalty sau tình huống Shane Long bị Alderweireld của Bỉ phạm lỗi trong vòng cấm. Theo clip ghi lại tình huống đó, Alderweireld từ phía sau đã đá vào đầu của Shane Long khi cầu thủ này cố đón đường chuyền của đồng đội ở trong vòng cấm. Mặc dù vậy, trọng tài không cho Ireland hưởng 11m.

Tình huống này xảy ra trước khi Lukaku mở tỉ số cho Bỉ ở phút 48. Rất nhiều người đã bất bình về quyết định từ chối 11m cho Ireland. Tài khoản Weekend Football đăng tấm ảnh chụp Shane Long bị phạm lỗi lên Twitter rồi bình luận: "Không biết làm thế nào mà Shane Long vẫn đứng được sau pha phạm lỗi này?".


Shane Long đã bị đá vào đầu

ESPNFC viết: "Trước khi Lukaku ghi bàn cho Bỉ, Ireland phải chăng nên được hưởng quả penalty sau khi Alderweireld chơi cao chân?". CĐV Chris Cadigan ngạc nhiên: "Làm thế nào Shane Long bị đá vào đầu mà trọng tài không cho 11m?". "Ai đó cho tôi biết tại sao pha phạm lỗi này không bị phạt 11m? Trọng tài thật là kinh khủng", tài khoản Aoifs2707 viết.

Sơn Tùng
Tổng hợp