06:04 18/06/2016

HLV Croatia lên án hành động ‘khủng bố thể thao’ khi CĐV nhà ném pháo sáng vào sân

HLV ĐT Ante Cacic đã gọi một số CĐV nước nhà là “những tên khủng bố thể thao” sau khi họ gây gián đoạn trận đấu giữa Croatia và CH Czech bằng việc ném pháo sáng xuống sân.

(Thethaovanhoa.vn) – HLV ĐT Ante Cacic đã gọi một số CĐV nước nhà là “những tên khủng bố thể thao” sau khi họ gây gián đoạn trận đấu giữa Croatia và CH Czech bằng việc ném pháo sáng xuống sân.

Sự việc diễn ra ở phút thứ 86 khi Croatia đang dẫn 2-1 và khiến trận đấu bị gián đoạn ít phút. Hành động của các CĐV Croatia vô hình chung đã tác động tiêu cực đến tinh thần cầu thủ dưới sân và là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến việc Croatia bị gỡ hòa ở phút 89.


Trọng tài Mark Clattenburg buộc phải cho tạm hoãn trận đấu

HLV Cacic không giấu nổi được sự tức giận sau trận đấu, kịch liệt phản đối hành động ném pháo sáng lẫn đánh nhau của các CĐV trên khán đài tại Saint-Etienne.

UEFA cũng đã xác nhận rằng họ sẽ mở cuộc điều tra để làm rõ sự việc phi thể thao trên.

“Sau trận đấu, tôi gọi đó là khủng bố. Tôi gọi họ là những hooligan”, HLV Cacic chia sẻ. “Họ không phải CĐV Croatia, nơi dành cho họ không phải là SVĐ. Có thể một bộ phận truyền thông Croatia không hài lòng với nhận định này nhưng giờ đã quá rõ rồi: họ là những hooligan”.

ĐT Croatia: Vươn mình sau một thập kỉ tối tăm

ĐT Croatia: Vươn mình sau một thập kỉ tối tăm

Bóng đá Croatia đã chìm trong hơn một thập kỉ dài tăm tối bởi một “Quyền lực đen” mang tên Zdravko Mamic. Bây giờ, khi “Quyền lực đen” sụp đổ, họ sẽ làm được gì ở EURO trên đất Pháp?

“Điều này từng xảy ra rồi. Chúng tôi đã nhìn thấy vài dấu hiệu của Đức Quốc xã… Họ vẫn đang hủy hoại những thứ chúng tôi gây dựng”.

“95% NHM Croatia đang rất xấu hổ với toàn châu Âu. Chúng tôi thì rất buồn. Chúng tôi biết họ là mối đe dọa, biết chuyện này có thể xảy ra. Đó là những tên khủng bố thể thao – họ làm những gì họ muốn thể hiện. Thật hết sức đau đớn. Tôi hi vọng Liên đoàn bóng đá Croatia có thể ngăn ngừa được chuyện này nhưng nó cũng rất khó”.

Trong khi đó, tiền vệ Ivan Perisic – cầu thủ đã mở tỉ số trận đấu, chia sẻ: “Tôi không hiểu nổi tại sao chúng tôi lại phải phí năng lượng để trấn tĩnh những CĐV đó”.

Một số hình ảnh đáng chú ý về vụ ném pháo sáng xuống sân của CĐV Croatia


Hữu Nam 
Tổng hợp