06:06 18/06/2016

VIDEO: Thi thể phi công Su-30MK2 Trần Quang Khải đã về đến đất liền

Đúng 4 giờ 30 phút sáng 18/6, tàu BP 061901 của Bộ đội biên phòng Nghệ An đã đưa thi thể Thượng tá Trần Quang Khải, phi công SU-30MK2 cập cảng Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Nghệ An.

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng 4 giờ 30 phút sáng 18/6, tàu BP 061901 của Bộ đội biên phòng Nghệ An đã đưa thi thể Thượng tá Trần Quang Khải, phi công SU30-MK2 cập cảng Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Nghệ An trong niềm tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng đội và người dân. 

Sau 3 lần cập cảng không thành do nước thủy triều xuống, tàu cứu hộ cứu nạn của Bộ đội biên phòng chở thi thể của Thượng tá Trần Quang Khải bị mắc cạn. Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã điều ca nô ra tận tàu BP 061901 để di chuyển thi hài của Thượng tá Trần Quang Khải vào bờ. 

Ở trên bờ, hơn 150 chiến sĩ hải quân, phòng không không quân, bộ đội biên phòng đã chuẩn bị ban thờ, cáng để làm thủ tục khâm liệm. Đội hình tiêu binh cũng đã sẵn sàng nghi thức trọng thể để đón di hài của Thượng tá Trần Quang Khải. 

Đúng 5 giờ 10 phút, di hài của Thượng tá Trần Quang Khải được đồng đội, đồng chí đưa lên bờ và làm đầy đủ thủ tục khâm liệm. Lúc này, dọc hai bên đường ven sông Lam, trước cổng Hải đội 2, hàng trăm đồng đội, bạn bè và người dân Thị xã Cửa Lò và người dân vùng lân cận vẫn chờ đợi để được nhìn thấy phi công Trần Quang Khải lần cuối. 

Chiếc xe do đồng đội của anh cầm lái đã chờ sẵn, nhanh chóng di chuyển thi hài của Thượng tá Trần Quang Khải về Nhà tang lễ Quân khu IV, Nghệ An. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã tiếp cận và đưa thi thể này vào bờ.

Trước đó, lúc 18h00 ngày 17/6, tàu cá của ngư dân Đặng Văn Kính, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã phát hiện một thi thể mặc quần áo bay màu vàng bị dù quấn chặt vào người tại khu vực đảo Hòn Mắt trên vùng biển tỉnh Nghệ An, cách đất liền hơn 40 hải lý. 

Qua xác minh của lực lượng cứu hộ, cứu nạn và các cơ quan chức năng thì đây là thi thể của phi công lái máy bay SU30-MK2 số hiệu 8585 Thượng tá Trần Quang Khải bị mất liên lạc vào sáng 14/6/2016 khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện.

Ngay trong đêm 17/6/2016, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành công tác chính sách đối với Thượng tá phi công Trần Quang Khải./.


Video thuộc bản quyền Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

TTXVN