06:09 17/06/2016

Khó kêu gọi tài trợ V-League, Viettel thay HLV

Những thông tin trước vòng 12 V-League vào cuối tuần này là tâm điểm bản tin bóng đá Việt ngày 17/6.

(Thethaovanhoa.vn) - Những thông tin trước vòng 12 V-League vào cuối tuần này là tâm điểm bản tin bóng đá Việt ngày 17/6.

Khó kêu gọi tài trợ cho V-League

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và tài trợ của VPF Nguyễn Công Khế chia sẻ trong cuộc trao đổi thông tin báo chí hôm qua rằng việc kêu gọi tài trợ cho V-League hiện gặp rất nhiều khó khăn vì giải đấu tồn tại quá nhiều bất cập:

“Tôi làm bên truyền thông, tôi biết kêu gọi tài trợ cho giải đấu rất khó đặc biệt vì công tác trọng tài. Công tác trọng tài khiến những nhà tài trợ tâm huyết vẫn chê bóng đá ghê lắm.

Chúng ta phải dứt khoát nói không với sai lầm của trọng tài và cả trợ lý trọng tài. Chúng ta cứ chấp nhận những sai lầm làng nhàng như thế này thì không bao giờ có bóng đá sạch. Mà không có bóng đá sạch thì không thể có tài trợ. Tôi đề nghị phải dứt khoát với công tác trọng tài”.

HFF và Lyon tuyển sinh lứa đầu tiên

Lò đào tạo trẻ hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) và CLB Lyon chính thức tuyển sinh đợt đầu tiên từ ngày 19 đến ngày 22/6 tới tại sân Thống Nhất.

Theo kế hoạch, đợt tuyển sinh lần này sẽ diễn ra trong các ngày 19 đến 22/6 tại sân Thống Nhất. HFF tổ chức tuyển chọn hai lớp U11 (sinh năm 2005) và U13 (sinh năm 2003-2004).

Đối tượng tuyển sinh là các em có năng khiếu bóng đá trên phạm vi toàn quốc. 3 chuyên gia đến từ CLB Lyon là Julien Negri, Julien Soko và Patrice Girard dưới sự hỗ trợ của các HLV TP. Hồ Chí Minh sẽ trực tiếp tham gia tuyển chọn. Khi trúng tuyển, các cầu thủ trẻ sẽ được ký hợp đồng đào tạo dài hạn.

Đối với lứa U11, 50 cầu thủ sẽ được chọn để đào tạo trong 3 ngày, sau đó trải qua một đợt sát hạch để chọn 18 cầu thủ. Lứa U11 do chính các HLV của Lyon huấn luyện. Riêng lớp U13, sẽ có 20 cầu thủ được chọn để đào tạo sau đợt kiểm tra nghiêm ngặt. Lứa U13 do các HLV của TP. HCM đảm trách dưới sự giám sát chặt chẽ của GĐKT Julien Negri.

VPF nhìn thẳng vào sự thật

VPF nhìn thẳng vào sự thật

Sáng 6/6 tại Đà Nẵng, Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF) tổ chức chương trình Hội nghị Sơ kết giai đoạn I các Giải BĐCN QG 2016.Viettel chính thức thay HLV trưởng

VPF đã chính thức chấp nhận đề nghị thay đổi HLV trưởng của CLB Viettel tại giải hạng Nhất. Kể từ vòng 9 này, ông Nguyễn Hải Biên sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng thay thế ông Đinh Thế Nam. Ông Nam sẽ đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV.

Hiện Viettel đang xếp thứ 3 ở giải hạng Nhất với 13 điểm sau 8 trận, thành tích chưa tương xứng với kỳ vọng đặt lên đội bóng Quân đội.

Bạch Dương