06:08 15/06/2016

Nga phủ nhận liên quan đến vụ tin tặc đột nhập hệ thống máy tính của đảng Dân chủ (Mỹ)

Ngày 14/6, Nga đã lên tiếng phủ nhận liên quan đến vụ tin tặc đột nhập vào mạng máy tính chứa kho dữ liệu của Uỷ ban toàn quốc đảng Dân chủ (DNC) tại Mỹ.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/6, Nga đã lên tiếng phủ nhận liên quan đến vụ tin tặc đột nhập vào mạng máy tính chứa kho dữ liệu của Uỷ ban toàn quốc đảng Dân chủ (DNC) tại Mỹ.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định chính phủ và các cơ quan chức năng của Nga không liên quan đến vụ xâm nhập mạng máy tính này tại Mỹ.

(Ảnh mang tính minh họa)

Trước đó, cùng ngày, các chuyên gia an ninh và Ủy ban toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ cho rằng tin tặc của Chính phủ Nga đã thâm nhập mạng máy tính của DNC và tiếp cận toàn bộ kho dữ liệu nghiên cứu về phe đối lập và ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa đang tranh cử vào Nhà Trắng Donald Trump.

Theo DNC và CrowdStrike - công ty máy tính giúp xử lý vụ việc, hai nhóm tin tặc riêng rẽ đã thâm nhập hệ thống của DNC và đọc thư điện tử cùng các đoạn hội thoại. Một số tin tặc đã xâm nhập mạng máy tính của DNC trong khoảng 1 năm, song mọi việc mới đuợc phơi bày vào cuối tuần qua trong một chiến dịch làm sạch máy tính trên quy mô lớn.
Báo chí Mỹ trích lời một số giới chức Mỹ cho biết tình báo Nga nhằm vào mạng máy tính của ông Trump và ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton, cũng như máy tính của một số ủy ban hoạt động chính trị thuộc đảng Cộng hòa.

TTXVN