06:04 15/06/2016

Bàn thắng của Nani lập kỷ lục mới tại EURO 2016

Cuối cùng, ĐT Bồ Đào Nha của Luis Nani cũng không thể khuất phục được một đội bóng bé nhỏ như Iceland trong trận đấu đầu tiên của 2 đội tại bảng F.

(Thethaovanhoa.vn) – Cuối cùng, ĐT Bồ Đào Nha của Luis Nani cũng không thể khuất phục được một đội bóng bé nhỏ như Iceland trong trận đấu đầu tiên của 2 đội tại bảng F. Tỉ số chung cuộc là 1-1. Mặc dù vậy, cựu tiền vệ Man United cũng phần nào đó để lại dấu ấn với bàn thắng vào lưới đối thủ.

Bàn thắng thể hiện rõ phẩm chất kỹ thuật của người Bồ. Bóng được triển khai từ thủ thành Rui Patrício một cách bình tĩnh, đưa dần dần ra cánh phải và được Luis Nani kết thúc gọn gẽ với pha băng cắt chuẩn mực.


Bàn thắng ấn tượng của Luis Nani

Bàn thắng là sự kết hợp xuyên suốt của 8 cầu thủ khác nhau. Theo Opta, trước khi Nani đưa bóng vào lưới, các cầu thủ Bồ Đào Nha đã thực hiện tổng cộng 11 đường chuyền liên tiếp, một kỷ lục của EURO 2016 cho đến lúc này.


Thống kê từ Opta

Tình huống nhận được không ít lời khen đến từ các nhà chuyên môn. Đầu tiên, nhà báo Henry Winter của tờ The Times chia sẻ: “Tuyệt vời, pha dàn xếp rất nhanh sang cánh phải cộng cú dứt điểm hay từ Nani”. Còn cựu tiền vệ Chris Waddle bình luận trên BBC rằng: “Pha tổ chức tuyệt vời của Bồ Đào Nha, ngay từ hàng thủ. Đã có nhiều hứng khởi ở bên cánh và lần này Nani tạo ra cú dứt điểm rất chất lượng. Phải nói rằng, rất hứa hẹn”.

Với cá nhân Nani, đây đã là pha lập công thứ 4 trong 6 trận gần nhất cho đội tuyển, bàn thắng thứ 3 sau 2 trận đối đầu với Iceland và cũng là bàn thắng đầu tiên của anh trong lịch sử tham dự EURO. Ngoài ra, nó còn đánh dấu cột mốc bàn thắng thứ 600 trong lịch sử các kỳ EURO. 


Đây là bàn thắng thứ 600 trong lịch sử EURO

Ngoài cú dứt điểm cận thành vào lưới Iceland, cựu ngôi sao Man United còn có một trận đấu khá tốt. Tung ra tổng cộng 5 cú sút với không ít pha dứt điểm nguy hiểm cộng tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 88%.

Hữu Nam
Tổng hợp