06:20 14/06/2016

EURO 2016: Cảnh sát Pháp muốn trục xuất 50 CĐV Nga

Cảnh sát Pháp đã chặn chiếc xe buýt chở 50 CĐV Nga trên đường hướng về Lille. Những CĐV trên xe bị tình nghi là các hooligan đã tham gia vụ bạo loạn ở Marseille.

(Thethaovanhoa.vn) – Cảnh sát Pháp đã chặn chiếc xe buýt chở 50 CĐV Nga trên đường hướng về Lille. Những CĐV trên xe bị tình nghi là các hooligan đã tham gia vụ bạo loạn ở Marseille.

Tờ Mirror (Anh) cho biết chiếc xe buýt chở gần 50 CĐV Nga đã bị cảnh sát Pháp chặn lại ở Cannes. Alexander Shprygin, người đừng đầu nhóm CĐV Nga, cho biết: “Chúng tôi đang trên chiếc xe buýt ở Cannes và chúng tôi bị cảnh sát chặn lại. Họ muốn trục xuất 50 người, bao gồm cả phụ nữ, những người không tham gia vào vụ bạo loạn”.

Anh nói thêm: “Trong lúc này, chúng tôi không thể đi đâu và phải chờ đợi người của lãnh sự quán”. Shprygin còn cho biết cảnh sát Pháp đã có kế hoạch đột kích vào chiếc xe buýt này nhưng nhân viên lãnh sự của Nga đã ngăn chặn.

Lực lượng an ninh Pháp đã buộc phải đưa ra biện pháp mạnh sau khi có thông tin 150 CĐV quá khích Nga được huấn luyện đầy đủ đã thoát khỏi cuộc truy bắt ở Marseille và có thể tiếp tục gây rối trở lại.


Một CĐV Nga tấn công CĐV Anh sau khi trận đấu vừa kết thúc

Vào thứ Ba tuần này, cảnh sát Pháp đã phát động hoạt động chống hooligan ở thị trấn Mandelieu, gần Cannes sau khi xác minh được danh tính của 29 CĐV Nga quá khích bị nghi là tham gia vào cuộc bạo loạn.

“Quá trình xác minh đã được tiến hành dựa trên cơ sở tình báo và khiến chúng tôi nghi ngờ rằng họ đã có mặt ở Marseille”, Xavier Lauch, giám đốc văn phòng quận ở Alpes Maritimes cho biết.

CHÙM ẢNH: Kinh hoàng cảnh CĐV Nga và Anh ẩu đả tại EURO 2016

CHÙM ẢNH: Kinh hoàng cảnh CĐV Nga và Anh ẩu đả tại EURO 2016

Trước khi trận đấu giữa Anh và Nga ở EURO 2016 bắt đầu, CĐV Anh và Nga đã ẩu đả trên đường phố ở Marseille (Pháp). Sau khi trận đấu vừa kết thúc, CĐV Nga lao vào đánh các CĐV Anh.


Tuy nhiên theo Shprygin, các CĐV trên chiếc xe buýt bị cảnh sát Pháp chặn là những người trong nhóm CĐV chính thức đại diện cho các CLB của Nga như Lokomotiv Moscow, Dinamo Moscow và FC Rostov. Theo Shprygin, không khí trên chiếc xe buýt là rất hỗn loạn. Một vài CĐV đã đã kiệt sức và cần được điều trị.

Trước đó, UEFA đã cảnh báo các LĐBĐ Nga và Anh rằng nếu các CĐV của hai đội này còn tiếp tục có các hành vi bạo lực thì Anh và Nga có thể bị loại khỏi EURO 2016. “Ủy ban điều hành UEFA đã cảnh báo cả hai LĐBĐ Nga và Anh, dù các cơ quan kỷ luật có đưa ra quyết gì gì liên quan tới những sự cố xảy ra trên sân Velodrome, thì UEFA sẽ không do dự áp đặt các lệnh trừng phạt mới trong đó không loại trừ việc loại hai đội tuyển Anh và Nga khỏi EURO nếu các CĐV của họ tái diễn những hành vi bạo lực”, thông báo của UEFA nêu rõ.

Sơn Tùng
Tổng hợp