06:22 13/06/2016

KINH NGẠC: Biến người mẫu nữ thành ếch xanh và chó sói

Mỗi lần nghệ sĩ body-painting hàng đầu thế giới Johannes Stoetter giới thiệu một tác phẩm mới, người xem lại trầm trồ trước sự biến hóa tài tình: khi thì biến các người mẫu thành ếch xanh, khi thì thành chó sói.

(Thethaovnahoa.vn) -  Mỗi lần nghệ sĩ body-painting hàng đầu thế giới Johannes Stoetter giới thiệu một tác phẩm mới, các họa sĩ và người xem lại trầm trồ trước sự biến hóa tài tình: khi thì biến các người mẫu thành ếch xanh, khi thì thành chó sói.

Một trong những tác phẩm ấn tượng nhất của Johannes Stoetter là tác phẩm sói rừng đang hú thoạt nhìn giống như một bức tranh sơn dầu.


Thực tế, con sói rừng đang hú là ba phụ nữ đứng, ngồi đan xen tạo thành. Xem video ở trên

Nghệ sĩ Johannes Stotter đã kết hợp nghệ thuật vẽ tranh lên cơ thể (body painting) và đánh bóng để khéo léo che giấu ba người mẫu Valeria Hasler, Nina Mur và Nina Rhomberg. Kể cả khi nhìn kỹ bức vẽ, người xem cũng rất khó nhận biết được vị trí của các người mẫu. Xem video tác phẩm ếch xanh nhiệt đới được nghệ sĩ Stotter thực hiện năm 2015:Stotter cũng sáng tạo các tác phẩm tương tự về cá, ếch và thậm chí tạo một tác phẩm tắc kè hoa từ một số người mẫu ngụy trang bằng body painting. Nghệ sĩ Stotter cũng tìm thấy nguồn cảm hứng từ những vật thể vô tri vô giác trong tự nhiên như những hòn đá hay các bó gỗ.

Bộ ảnh nude hòa với thiên nhiên 'cực độc' của nghệ sĩ Đức

Bộ ảnh nude hòa với thiên nhiên 'cực độc' của nghệ sĩ Đức

Nghệ sĩ Joerg Duesterwald vừa ra mắt bộ ảnh chụp tác phẩm body painting (vẽ trên cơ thể) gây chú ý, trong đó các người mẫu của ông gần như hòa tan vào khung cảnh thiên nhiên nước Đức.


Theo Telegraph, Stotter mất 5 tháng để lên kế hoạch cho mỗi tác phẩm và mỗi tác phẩm mất khoảng 8 giờ để hoàn thành. Nhưng sự nỗ lực của “phù thủy chổi sơn” đã được đền đáp, năm 2012, nghệ sĩ đến từ Italy Johannes Stoetter, 36 tuổi, đã giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi World Body Painting Champion.

“Tôi nghĩ hầu hết mọi người không nhận ra rằng đó là người thật. Một số người bạn thân nhất của tôi còn cố gắng tìm hiểu tại sao tôi lại đăng ảnh một con vẹt”, Johannes Stoetter viết trên Facebook.

Hạnh Nhân (baotintuc.vn)