06:15 14/06/2016

TIẾT LỘ: Bilic gửi tin nhắn ĐẶC BIỆT đến Payet trước khi tỏa sáng cùng tuyển Pháp

“Hãy tận hưởng trận đấu này. Cậu không cần phải chứng minh điều gì cả. Cậu là cầu thủ hay nhất ở đó”. Slaven Billic, HLV trưởng của West Ham đã nói như vậy với Payet trước khi trận đấu khai màn EURO của ĐT Pháp được bắt đầu.

(Thethaovanhoa.vn) - “Hãy tận hưởng trận đấu này. Cậu không cần phải chứng minh điều gì cả. Cậu là cầu thủ hay nhất ở đó”. Slaven Billic, HLV trưởng của West Ham đã nói như vậy với Payet trước khi trận đấu khai màn EURO của ĐT Pháp được bắt đầu.

Trước khi Pháp đá với Romania vào đêm thứ sáu, tôi đã nhắn tin cho Dimitri Payet và chúc cậu ấy những điều tốt đẹp nhất.

Tôi đã sai khi nói vậy? Không hề. Cậu ấy thật tuyệt vời. Không phải vì bàn thắng ở những phút cuối cùng đó. Pháp chơi bóng bằng niềm cảm hứng mang tên Payet. Mọi đường bóng đều qua chân cậu ta.

Khi Payet ở bên trái, họ đưa bóng sang trái. Khi Payet di chuyển vào giữa sân, họ cũng làm như vậy.


Bàn thắng của Payet làm cầu trường như nổ tung

Thật khó tin nhưng đó là sự thật. Trong một tập thể hùng mạnh như Pháp, hầu hết khi có bóng họ đều chuyền cho Dimitri. Điều đó thật ngạc nhiên, bởi vị cậu ấy chưa từng là cái tên quen thuộc trên tuyển. Giờ đây, Payet chẳng còn gì cần phải chứng minh thêm nữa.

Cậu ấy xứng đáng được có mặt tại Pháp sau mùa giải tuyệt vời cùng West Ham. Chúng tôi rất tự hào về cậu ấy, là một thành viên của CLB này và vâng, xin nói luôn với những ai có ý định dòm ngó, Payet còn một bản hợp đồng dài hơi tại đây.

Tất cả mọi thứ về Dimitri thật tuyệt vời! Cậu ấy làm cho mọi cầu thủ khác chơi tốt hơn, cậu ấy biến mọi đường chuyền đều trở nên thật đơn giản. Payet kiến tạo cho Giroud dứt điểm thành bàn để rồi sau đó, cậu ấy đã làm SVĐ bùng cháy! Tôi không ngạc nhiên vì Payet đã làm được như vậy nhiều lần trong màu áo West Ham. Đám đông phấn khích, các cầu thủ thêm phần tự tin, Payet đã đem đến mọi điều tích cực cho ĐT Pháp.

Bàn thắng muộn đó của Payet thực sự là không thể tin được. Chúng ta đều vui mừng. Tôi mừng cho cậu ấy. Đó chính là sự thừa nhận mà mọi cầu thủ đều cần có.

Tất nhiên, bạn không thể đòi hỏi Payet trận nào cũng phải lập một siêu phẩm như vậy. Nhưng bây giờ, tôi mong cậu ấy duy trì phong độ và chơi tốt hơn nữa vì tiềm năng của Payet là vô hạn. Một số người sẽ nói rằng đó là con dao hai lưỡi đối với West Ham, và bản thân tôi cũng nhận thức được điều đó. Nếu Dimitri cứ tiếp tục chơi như vậy, sẽ có nhiều CLB xếp hàng mong đưa cậu ấy về.   


"Dimitri là một người sống tình cảm. Cậu ấy khóc sau khi ghi bàn. Khóc vì đã chứng tỏ được bản thân"

Tôi vẫn nghĩ Dimitri sẽ không đi đâu cả. Chúng tôi rất tự hào khi có cậu ấy. Luka Modric hay nhiều ngôi sao lớn ở ngoài kia chơi bóng thật xuất sắc, nhưng sẽ thật tốt nếu Payet dành danh hiệu  cầu thủ xuất sắc nhất kì EURO lần này. Sau đó, nhiều lời đề nghị có thể tới nhưng tôi luôn biết, cậu ấy hạnh phúc tại West Ham.

Thú thực, khi còn ở Besiktas,tôi đã có gắng có được cậu ấy nhiều lần nhưng điều đó là bất khả thi. Một đội bóng ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ không đủ sức hút để hấp dẫn một cầu thủ tới từ Marseille – một trong những CLB lớn nhất Châu Âu.

Có thể cậu ấy không có một mùa giải tuyệt vời như với West Ham, nhưng Payet đã chứng tỏ được giá trị của mình tại Marseille và nước Pháp.

Kể từ khi cậu ấy tới với CLB của chúng tôi, Payet đã tự nâng tầm bản thân thêm một bậc. Payet trưởng thành hơn ở đây, các kỹ năng của cậu ấy cũng ngày một hoàn thiện. Tất nhiên, tôi và bộ sậu của West Ham đã giúp đỡ, nhưng sự tiến bộ này phần nhiều là tới từ chính sự nỗ lực của Payet.

Mọi người ở West Ham đều thừa nhận Payet là một cầu thủ đặc biệt. Họ cũng biết đây là một chàng trai khiêm tốn, không muốn mình được đối xử khác so với các đồng đội. Họ vui mừng khi chơi cạnh cậu ấy và Payet cũng vậy.

Anh sẽ không bao giờ có một Mark Noble hay Checikhou Kouyate lui về phòng ngự, nhưng Payet thì khác. Cậu ấy luôn cố gắng áp sát và lùi sâu khi cần thiết. Điều này khiến các cầu thủ khác nhìn vào và nhận ra rằng, họ sẽ làm được tốt hơn nếu cố gắng chạy thêm vài mét.


"Hãy tận hưởng. Cậu không cần phải chứng minh điều gì cả. Cậu là cầu thủ hay nhất ở đó"

Một cầu thủ đặc biệt, lý tưởng cho mọi HLV. Tôi không phải gặp riêng từng người và nói: "Nghe này, cậu cần phải làm thế này hay thế kia. Chạy như thế, đuổi bóng giống như này". Không. Điều đó đã trở thành một phần bình thường cần phải làm với mỗi người bọn họ.

Và Dimitri giống như những cầu thủ đặc biệt khác, cậu ấy sống rất tình cảm. Dimitri đã khóc sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp ngày khai màn EURO. Cậu ấy biết mình cần phải chứng tỏ bản thân và giờ, cậu ấy đã vượt qua giới hạn đó.

Mọi người ở ĐT Pháp dành sự tôn trọng cho Payet và đó là điều cậu ấy đã đáp lại.

Hoàng Long
Tổng hợp