06:05 13/06/2016

2 người bị thương trong cuộc ẩu đả giữa CĐV Đức và Ukraine

Đề tài CĐV tại EURO 2016 tiếp tục thu hút sự chú ý sau khi nhiều nguồn tin cho rằng trước trận đấu giữa Đức và Ukraine, NHM 2 đội đã có những màn xô xát.

(Thethaovanhoa.vn) – Đề tài CĐV tại EURO 2016 tiếp tục thu hút sự chú ý sau khi nhiều nguồn tin cho rằng trước trận đấu giữa Đức và Ukraine, NHM 2 đội đã có những màn xô xát.

Thậm chí hãng tin AP còn cho biết đã có 2 người bị thương trong quá trình diễn ra cuộc ẩu đả tại thành phố Lille.

Một video được lan truyền trên mạng đã chỉ ra rằng có tới 30 CĐV tham gia, họ ném những cái chai thủy tinh vào nhau cộng thêm cả màn đấm đá đầy thô bạo.


Bức ảnh màn đụng độ giữa CĐV Đức và Ukraine tại thành phố Lille

Theo tờ L'Équipe (Pháp), có khoảng 150 hooligan được nhà chức trách Đức xác nhận là đang có mặt ở Lille. Trước đó, có khoảng 18 hooligan đi từ Dresden đã bị bắt giữ ở biên giới Luxembourg khi đang cố gắng di chuyển đến nước Pháp.

Vụ xô xát này chỉ diễn ra vài giờ sau khi UEFA cảnh báo nguy cơ loại ĐT Anh và Nga khỏi giải đấu vì để xảy ra sự việc tương tự ngày hôm qua, khiến rất nhiều người bị thương nặng tại thành phố cảng Marseille.


An ninh đang được thắt chặt hơn nhiều lần sau vụ xô xát giữa CĐV Anh và Nga ngày hôm qua

Trước đó, hôm thứ Bảy, 6 CĐV Bắc Ai-len cũng đã bị thương ở màn đụng độ với cảnh sát địa phương trong một quán bar tại thành phố Nice.

Bộ trưởng Bộ nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã chỉ đạo nhà chức trách địa phương rằng họ có quyền trục xuất bất cứ CĐV nước ngoài nào vì hành vi gây rối nơi công cộng.

“Hành động của họ có thể làm sao lãng cảnh sát trong nhiệm vụ quan trọng nhất của họ, bảo vệ đất nước khỏi nguy cơ khủng bố”, ông Cazeneuve cho biết.

Vị quan chức người Pháp còn cho biết ông sẽ chỉ thị việc hạn chế bán đồ uống có cồn tại EURO lần này sau khi chứng kiến cảnh tượng tại Marseille.

Rượu có thể bị hạn chế trong ngày diễn ra trận đấu, nơi công cộng, các bar xung quanh SVĐ và ở một số cửa hàng được chỉ định.

Thành phố Lens cũng đã cấm bán rượu mạnh ở khu thị trấn trung tâm và hạn chế ở một số nơi khác. Ở Lille, nhà chức trách đang yêu cầu cảnh sát điều tra những quán bar bán rượu cho người đã say.

2 thành phố trên sẽ là địa điểm di chuyển tiếp theo của những CĐV Anh và Nga. Bởi Nga sẽ gặp Slovakia tại Lille vào thứ Tư tới trong khi tuyển Anh sẽ chạm trán xứ Wales tại Lens.

Hữu Nam
Tổng hợp