06:05 13/06/2016

Sự kết hợp nào cho tuyến giữa Tây Ban Nha?

Một trong những điều được giới chuyên môn quan tâm nhất tại ĐT Tây Ban Nha ở thời điểm hiện tại nằm ở hàng tiền vệ. HLV Vicente Del Bosque cho tới nay vẫn chưa thực sự chắc chắn về việc ai sẽ chơi phía sau tiền đạo cắm

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những điều được giới chuyên môn quan tâm nhất tại ĐT Tây Ban Nha ở thời điểm hiện tại nằm ở hàng tiền vệ. HLV Vicente Del Bosque cho tới nay vẫn chưa thực sự chắc chắn về việc ai sẽ chơi phía sau tiền đạo cắm, và liệu sẽ sắp xếp họ như thế nào.

Ở tuyến dưới cùng, mọi thứ đã khá ổn định khi bộ tứ vệ đã tự giành vị trí cho bản thân: Juanfran, Sergio Ramos, Gerard Pique và Jordi Alba. Alvaro Morata nhiều khả năng sẽ chơi cao nhất.

Xét về mặt tên tuổi, có tới 4 cái tên gần như chắc chắn sẽ được ông Del Bosque lựa chọn, gồm Sergio Busquets, Andres Iniesta, David Silva và Cesc Fabregas. Tuy nhiên, cái tên thứ năm vẫn đang là một dấu hỏi.

Silva là cái tên duy nhất chắc chắn sẽ đá ở một trong hai cánh. Phần còn lại hiện chưa được xác định. Trước giải, Del Bosque đã thử nghiệm sơ đồ 2 tiền vệ trụ, với Bruno Soriano. Khi ấy Fabregas sẽ là “số 10” sau lưng tiền đạo.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha cũng có thể đá 4-3-3 sở trường. Fabregas sẽ chơi tiền vệ trung tâm. Thiago Alcantara có thể đá chính ở giữa sân với Fabregas, Iniesta đá cánh. Một cái tên đáng chú ý nhất là Koke cũng có lý do để được ra sân từ đầu, anh và Iniesta sẽ chia nhau một trong hai vị trí trung tâm - cánh. Nolito cũng đang là một cái tên đáng chú ý, và khi đó Iniesta sẽ chơi ở giữa sân cùng Fabregas.

Rất nhiều sự lựa chọn đang chờ đợi Vicente Del Bosque.

D.Lê
Thể thao & Văn hóa