06:11 12/06/2016

Hàng nghìn người biểu tình phản đối các chiến dịch quân sự bằng máy bay không người lái của Mỹ

Hàng nghìn người biểu tình đã xếp thành một hàng dài vòng bên ngoài Căn cứ Không quân Mỹ Ramstein ở phía Tây Nam nước Đức để phản đối các chiến dịch quân sự bằng máy bay không người lái của Mỹ.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 11/6, hàng nghìn người biểu tình đã xếp thành một hàng dài vòng bên ngoài Căn cứ Không quân Mỹ Ramstein ở phía Tây Nam nước Đức để phản đối các chiến dịch quân sự bằng máy bay không người lái của Mỹ.


Hàng nghìn người biểu tình Đức đã xếp thành một hàng dài bên ngoài Căn cứ Không quân Mỹ Ramstein. Ảnh: Nguồn: EPA

Cảnh sát ước tính có khoảng từ 3-4.000 người biểu tình trước căn cứ Ramstein, nơi cũng được xem là đại bản doanh của Không quân Mỹ tại châu Âu. Cuộc biểu tình do khối liên minh "Stop Ramstein - No Drone War" tổ chức bên ngoài căn cứ Ramstein, nơi truyền phát thông tin giữa các nhà điều hành ở Mỹ tới các máy bay không người lái ở các nước như Iraq, Afghanistan, Pakistan, Yemen và Syria.

Những người tổ chức cuộc biểu tình khẳng định việc cho phép truyền dữ liệu triển khai máy bay không người lái qua căn cứ Ramstein là vi phạm Hiến pháp Đức và kêu gọi đóng trạm chuyển tiếp thông tin vệ tinh tại căn cứ này.

Việc sử dụng máy bay không người lái cho mục đích quân sự hiện vẫn là hành động gây tranh cãi nhiều ở Đức, quốc gia vốn muốn tránh những xung đột quân sự kể từ sau cuộc Chiến tranh thế giới thứ Hai.

TTXVN