06:22 10/06/2016

VIDEO kinh dị: Hàng trăm người Ấn Độ nuốt chửng cá sống để chữa bệnh

Tại thành phố Hyderabad của Ấn Độ đã diễn ra phiên hành nghề y thường niên lạ lùng để điều trị đại trà bệnh hen suyễn. Bệnh nhân phải nuốt trọn một con cá sống nhồi hỗn hợp thảo mộc bí mật.

(Thethaovanhoa.vn) -  Tại thành phố Hyderabad của Ấn Độ đã diễn ra phiên hành nghề y thường niên lạ lùng để điều trị đại trà bệnh hen suyễn.

Phương pháp điều trị được sử dụng suốt 170 năm qua, khác biệt bởi "sự kỳ lạ" - bệnh nhân phải nuốt trọn một con cá sống nhồi hỗn hợp thảo mộc bí mật.

Theo truyền thống, tổ chức buổi lễ chữa bệnh là  gia đình Bathini Goud, những người thừa kế công thức thảo dược bí mật do một linh mục kỳ bí truyền dạy.

Gia đình Goud hàng năm đều tiến hành phiên chữa bệnh đại trà vào ngày đặc biệt do các nhà chiêm tinh chọn lựa. Dịch vụ "y tế" khác lạ này thường được những người nghèo cầu tới.

Nhiều người  xác nhận rằng việc điều trị là công hiệu, và Chính phủ thậm chí còn giúp đỡ khâu tổ chức với đám đông ở thành phố. Còn các bác sĩ có thái độ hòai nghi với liệu pháp điều trị này và khẳng định rằng hiệu quả của việc nuốt cá sống với bệnh xuyễn vẫn chưa được chứng minh.

Theo Sputnik