06:20 10/06/2016

VIDEO: Xuân Bắc công bố nghiên cứu 'lạ' trước trận Pháp-Romania

Xuân Bắc "tán" rằng theo công trình nghiên cứu khoa học chưa được chứng minh của...chính anh, thì Hoa hồng Bulgaria có nguồn gốc từ Romania!

(Thethaovanhoa.vn)  - Trong chương trình "Nóng cùng EURO" trên VTV6 lúc 19h tối nay, 10/6, nghệ sĩ hài Xuân Bắc đã công bố những kết quả nghiên cứu hóm hỉnh của mình về Pháp và Romania trước giờ chạm trán giữa hai đội.

Đúng như tên gọi, chương trình "hâm nóng" EURO bằng sự xuất hiện của 24 cô gái trẻ trung, xinh đẹp đại diện cho CĐV của 24 đội tham gia EURO. Tại chương trình kỳ này, CĐV Hải Yến của đội Pháp đã có màn so tài với CĐV Hương Anh của đội Romania. Xen lẫn màn diễn của các cô gái là màn dẫn dắt của MC và khách mời Xuân Bắc.

Khi đề cập đến Romania (Rumani), MC và Xuân Bắc đọc ngay bài thơ Hoa hồng Bungari (Bulgaria): Hoa Hồng Bungari/ Ôi loài hoa diệu kì!/ Hoa ở đâu chẳng biết/ Theo người hay gió bay". Xuân Bắc "tán" rằng theo công trình nghiên cứu khoa học chưa được chứng minh của...chính anh, thì Hoa hồng Bulgaria có nguồn gốc từ Romania!

(Thực ra theo wiki, giữa Sofia ở phía tây và Biển Đen là một vùng đồng bằng thấp gọi là thung lũng hoa hồng, trong 3 thế kỷ đã trồng ở khu vực này. Hoa hồng Kazanluk được ưa chuộng và được xuất khẩu do mùi hương riêng biệt của nó, dùng để sản xuất nước hoa). Chính vì vậy hoa hồng Bulgaria đã đi vào bài thơ quen thuộc trong SGK kể trên

Khi CĐV đội Pháp dự đoán Pháp thắng 4 - 0, thì Xuân Bắc "tán" tiếp: Gà trống rất thích hoa hồng. Khi nghe CĐV Romania dự đoán ngược lại, Romania thắng 2-1 thì anh cũng nhanh miệng, "gà trống ăn hoa hồng bị hóc gai lắm".


Đ.K

Nguồn clip: VTV