06:15 09/06/2016

Pogba tiết lộ: 'Sir Alex quyết giữ, tôi quyết ra đi'

Tiền vệ của đội tuyển Pháp và Juventus, Paul Pogba cho biết Sir Alex từng đến thuyết phục anh ở lại Man United, nhưng cầu thủ trẻ này vẫn quyết định rời sân Old Trafford.

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ của đội tuyển Pháp và Juventus, Paul Pogba cho biết Sir Alex từng đến thuyết phục anh ở lại Man United, nhưng cầu thủ trẻ này vẫn quyết định rời sân Old Trafford.

Paul Pogba là cầu thủ được các CĐV Pháp kỳ vọng nhiều nhất ở EURO 2016. Tiền vệ 23 tuổi này đã trở thành cầu thủ trẻ sáng giá ở châu Âu, kể từ sau khi rời Man United để cập bến Juventus vào năm 2012. Cùng với “Bà đầm già”, Pogba đã giành 4 chức vô địch Serie A và 2 danh hiệu ở Coppa Italia. Mới đây, tiền vệ người Pháp tâm sự rằng anh chưa bao giờ hối hận về quyết định rời Man United.

“Sir Alex là một HLV mà tôi rất kính trọng. Nhưng ông ấy cũng chỉ là con người. Sir Alex đã đến nhà tôi và thuyết phục tôi ở lại. Nhưng tôi đã quyết định ra đi. Tôi là người luôn nói những gì mà mình nghĩ. Dù trước mặt tôi là Sir Alex hay Tổng thống Obama, tôi vẫn sẽ nói những gì trong đầu mình”, tiền vệ của Juventus phát biểu.


Paul Pogba đã từ chối ở lại Man United, dù đích thân Sir Alex đã thuyết phục tiền vệ này

Pogba từng có cơ hội tập luyện cùng các cựu cầu thủ của Man United là Paul Scholes và Ryan Giggs. Anh rất ấn tượng với những cựu cầu thủ này: “Với họ, bạn phải tập luyện đến cùng, cho đến khi đạt được sự hoàn hảo. Bởi vì Paul Scholes, dù đã có tuổi tác, vẫn tập luyện đến cuối buổi, vẫn tập chuyền dài và sút bóng. Scholes không bỏ lỡ buổi tập nào. Khi tôi ở đó với họ, tôi phải thích ứng nhanh. Tôi luôn thích những thách thức như vậy”.

Khi đến Juventus, Pogba sát cánh với Andrea Pirlo, tiền vệ đẳng cấp của bóng đá Italy. “Dù Pirlo có chuyền sai thì cũng chẳng phải vấn đề. Pirlo chắc chắn sẽ thành công với đường chuyền tiếp theo. Pirlo là cầu thủ có thể quyết định số phận trận đấu và tôi muốn trở thành cầu thủ giống như vậy”, Pogba nói về tiền vệ người Italy.

Pogba nêu ra điểm chung giữa Pirlo và Paul Scholes: “Trước khi chạm vào bóng, họ đã biết trước phải chuyền đi đâu. Nói cách khác, Pirlo và Paul Scholes biết cách đọc trận đấu. Tôi thì thích kiểm soát bóng rồi mới chuyền đi, kể cả khi cầu thủ đối phương ở ngay cạnh. Pirlo và Paul Scholes có thân hình nhỏ con, do vậy họ chơi nhanh hơn và không tốn nhiều thời giờ với trái bóng”.

Pogba nói về sự khác nhau trong tập luyện giữa bóng đá Italy và bóng đá Anh: “Tôi sụt mất 3 kg trong buổi tập đầu tiên ở Juventus. Ở đây, họ thực sự tập luyện cả về thể lực và chiến thuật. Ở Anh, việc tập luyện vất vả hơn và dường như không có điểm dừng. Nhưng việc tập luyện về chiến thuật không như ở đây. Tại Italy, các buổi tập kéo dài hơn”.

Sơn Tùng
Tổng hợp