06:06 06/06/2016

Djokovic: ‘Cảm xúc thực sự khác biệt’, Murray: 'Hôm nay là ngày của Nole'

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã lên ngôi vương tại Roland Garros sau khi đánh bại hạt giống số 2 người Anh Andy Murray với tỷ só 3-6, 6-1, 6-2, 6-4 trong trận chung kết.

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã lên ngôi vương tại Roland Garros sau khi đánh bại hạt giống số 2 người Anh Andy Murray với tỷ só 3-6, 6-1, 6-2, 6-4 trong trận chung kết.

Đây là lần đầu tiên Djokovic lên ngôi tại giải đấu này sau 11 lần tham dự với 4 lần vào chung kết. Chức vô địch Roland Garros cũng giúp Nole trở thành tay vợt thứ 8 trong lịch sử hoàn thành bộ sưu tập cả 4 danh hiệu Grand Slam.

Thành công tại Paris cũng giúp Djokovic có danh hiệu lớn thứ 12, giúp anh bắt kịp thành tích của tiền bối Roy Emerson và chỉ còn kém Pete Sampras, Rafael Nadal (14 danh hiệu) cũng như Roger Federer (17 danh hiệu).

Tay vợt người Serbia gọi đây là thời khắc rất đặc biệt, thậm chí là khoảnh khắc lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Kết thúc trận, Djokovic đã dùng vợt vẽ hình một trái tim lớn trên sân.Murray chúc mừng chiến thắng của Djokovic

Khi được hỏi về điều này, anh giải thích: “Cảm xúc của tôi ngày hôm nay khác với những gì trước đây tôi cảm nhận ở Roland Garros. Tôi cảm nhận được tình yêu từ đám đông, tôi vẽ hình trái tim lên sân, giống như Guga (cựu tay vợt Gustavo Kuerten – người từng 3 lần vô địch Roland Garros” vì anh ấy đã cho phép tôi làm vậy”.

Trong khi đó, thất bại là điều đáng tiếc cho Murray khi anh đang có phong độ cao tại các giải sân đất nện mùa này. Murray dự đến 3 trận chung kết trong 4 giải lớn gần đây nhưng thua đến 2 lần trước chính Djokovic.

“Novak, hôm nay là ngày của anh ấy”, Murray chia sẻ. “Những gì anh ấy làm được trong 12 tháng qua thực sự là một hiện tượng. Chiến thắng cả 4 giải đấu trong một năm là điều tuyệt vời. Đó là kỳ tích hiếm có trong quần vợt. Những ai may mắn mới được chứng kiến điều này. Thật buồn khi thua trận nhưng tôi tự hào khi được là một phần của trận đấu hôm nay”.

K.Đ
Tổng hợp