06:16 05/06/2016

Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn

Khoảng 16h10, thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn được tìm thấy được xác định là anh Phạm Tấn Cường, thông tin được Sở chỉ huy tiền phương vụ cứu nạn lật thuyền trên sông Hàn xác nhận.

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 16h10, thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn được tìm thấy được xác định là anh Phạm Tấn Cường (46 tuổi, đoàn khách đến Bình Định, một trong ba nạn nhân mất tích), thông tin được Sở chỉ huy tiền phương vụ cứu nạn lật thuyền trên sông Hàn xác nhận.

Thi thể anh Cường được tìm thấy ở khu vực biển Thanh Khê, Vịnh Đà Nẵng (Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) do một người ngư dân phát hiện cách bờ khoảng 200m, cách vị trí chìm tàu khoảng 8km về hướng Đông Bắc. Hiện thi thể anh Cường đã được về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.


Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Hàn, chiều ngày 5/6. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Ngay lập tức, Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã thống nhất chuyển khu vực tìm kiếm sang vịnh Đà Nẵng. 

16h45 chiều nay, cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy thi thể 2 cháu bé. Hiện thi thể 2 cháu đã được đưa về bệnh viện Đà Nẵng để tiến hành xác minh.

"Có hai đứa con thôi mà mất hết sạch rồi. Ai cũng bảo gia đình này hạnh phúc lắm mà, sao các con lại bỏ bố mẹ đi. Làm sao bố mẹ sống nổi đây"... nhưng tiếng khóc than xé lòng của vợ chồng anh Trịnh Tiến Dương khiến ai nấy nghẹn ngào.


Bố mẹ hai cháu bé trong nỗi đau tột cùng


Ông nội của hai cháu vào tới Đà Nẵng đã tới ngay bệnh viện. Gia đình gặp nhau trong tiếng khóc xé lòng.

17h15: Lực lượng chức năng cho biết thi thể cháu bé Trịnh Tiến Huy được tìm thấy, nằm cách thi thể bé gái khoảng 1km. Thi thể bé gái Trinh Kim Phượng tìm được trước đó khoảng 15 phút, cách khu vực chìm tàu khoảng 1km về hướng cầu Thuận Phước.

Cuộc tìm kiếm được tiến hành khẩn trương của hàng nghìn người và các phương tiện của các lực lượng gồm Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Biên phòng thành phố, Cảnh sát phòng cháy, Công an thành phố, dân quân tự vệ, ngư dân, tàu khách du lịch, y tế... đã giúp nhanh chóng tìm được thi thể các nạn nhân.

17h30: Sở Chỉ huy tiền phương cho biết, công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc. Lãnh đạo UBND thành phố thông báo kết thúc công tác tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích; rút hết các lực lượng trực tiếp tìm kiếm cứu nạn; đồng thời chỉ đạo các lực lượng liên quan tích cực hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong lo công tác hậu sự cho các nạn nhân.

Hoàng Yến