06:09 05/06/2016

Xác định danh tính 3 nạn nhân mất tích trên sông Hàn

Sáng 5/6, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng cho biết qua điều tra xác minh đã xác định được danh tính của 3 nạn nhân mất tích vụ chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn tối 4/6.

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng 5/6, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng cho biết qua điều tra xác minh đã xác định được danh tính của 3 nạn nhân mất tích vụ chìm tàu Thảo Vân trên sông Hàn tối 4/6.

Dưới thời tiết nắng như đổ lửa của miền Trung, hàng nghìn người dân vẫn đổ về khu vực xung quanh cầu sông Hàn để theo dõi công tác tìm kiếm cứu nạn của lực lượng chức năng. Tại khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel, ai cũng nóng lòng hướng về lòng sông Hàn mong điều kì diệu xảy đến.

8h40p sắng 5/6, tàu thuyền được tăng cường cho việc tìm kiếm

Từ sáng sớm, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã có mặt tại hiện trưởng chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện đã xác định được danh tính của 3 nạn nhân mất tích là ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, Bình Định) cùng 2 chị em ruột Trịnh Kim Phượng (SN 2009) và Trịnh Tiến Huy (SN 2012, quê Bắc Kạn).

Đặc biệt, chị Võ Anh Thi – Chủ khách sạn Richico (địa chỉ 176-178 Nguyễn Văn Thoại) cũng báo với cơ quan chức năng, tại khách sạn có 2 nạn nhân của vụ chìm tàu sau khi gặp nạn đã tự bơi vào bờ. Tuy nhiên, vì quá sợ hãi nên vợ chồng anh Đào Quang Đạt và chị Lưu Huỳnh Hoa đã không trình báo với cơ quan chức năng. Như vậy, đã có 45 nạn nhân thoát chết khỏi vụ chìm tàu.


Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn

Cũng trong sáng 5/6, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cùng ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thủy nội địa và ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có mặt tại sông Hàn và theo các cano ra sông trực tiếp theo dõi, chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trong khi đó, một số nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng khi tường trình lại sự việc. Anh Lưu Chí Dũng (39 tuổi, Hà Nội) cho biết, gia đình anh có 4 người lớn và các cháu nhỏ (Nguyễn Lưu Bảo Hân, Lưu Chí Bình Nguyên, Lưu Vũ Ngân Giang, Nguyễn Ngọc Quý Phương (9 tháng tuổi), Bùi Thị Hằng) đi tàu Thảo Vân để ngắm cảnh và bất ngờ gặp sự cố.


Những bó hương đã được đặt sẵn trên bờ khiến ai nấy không khỏi nghẹn lòng

Anh Dũng nói may mắn đã đến với gia đình anh, cả 4 người lớn trong gia đình đều tự bơi vào bờ an toàn.

Sau khi nắm tình hình, ông Huỳnh Đức Thơ đã có chỉ đạo yêu cầu thông tin thông báo rộng rãi về danh sách các nạn nhân của vụ chìm tàu để phục vụ công tác tìm kiếm đồng thời phòng trường họp có những nạn nhân chưa trình báo với cơ quan chức năng.

Hoàng Yến