06:06 04/06/2016

Hoa khôi Áo dài: Lê Hoàng chê các người đẹp ứng xử hời hợt

Á hậu Thu Hương, Á khôi Thúy Vân, và đạo diễn Lê Hoàng đã trở lại Lâu đài sắc đẹp để giúp các thí sinh rèn luyện kỹ năng trả lời ứng xử trong tập 60 Hoa khôi Áo dài 2016 vừa phát sóng lúc 19h55 trên kênh VTV6.

(Thethaovanhoa.vn) - Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương, Á khôi Thúy Vân, và đạo diễn Lê Hoàng đã trở lại Lâu đài sắc đẹp để giúp các thí sinh rèn luyện kỹ năng trả lời ứng xử trong tập 60 Hoa khôi Áo dài 2016 vừa phát sóng lúc 19h55 trên kênh VTV6.

Trong mỗi cuộc thi sắc đẹp, trả lời ứng xử là phần thi quan trọng để lựa chọn ngôi vị cao nhất cuộc thi. Đạo diễn Lê Hoàng khéo nhắc nhở các thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016, rằng không lâu nữa là các bạn sẽ bước lên sân khấu của đêm chung kết.

“Đó có thể là lần cuối cùng, hoặc cũng có thể là lần đầu tiên để mở ra cho các bạn những lần lên sân khấu khác. Nhưng dù ở sân khấu nào đi chăng nữa, thì điều quan trọng là các bạn phải làm chủ được nó, làm thế nào để trở nên tự tin? Bởi khi làm gì đó mà có hàng ngàn con mắt nhìn thì rất khác làm điều gì đó mà không ai quan sát” - Lê Hoàng nói.


Đạo diễn Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng cũng chia sẻ thêm: “Rất nhiều chính khách, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng giàu có nhưng lên sân khấu họ vẫn lúng túng, hoảng sợ như thường vì họ không quen với áp lực đó. Áp lực sân khấu khó nói lắm, chỉ những người lên nhiều mới hiểu. Chúng ta phải có bản lĩnh, và muốn có bản lĩnh sân khấu thì không có cách gì hơn là chúng ta phải làm quen với nó, làm chủ được thái độ của mình”.


Á khôi Thúy Vân

Á khôi Thúy Vân thì bật mí rằng: “Khi tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài, cũng giống như các bạn hiện giờ, Vân rất run, lên sân khấu không biết phải nói gì, và không biết rằng những điều mình nói khán giả có tiếp nhận nó theo cách mình muốn hay không. Để có được bản lĩnh sân khấu, chúng ta không có cách nào khác ngoài luyện tập và đó là quá trình rất dài”.

Thúy Vân cũng chia sẻ kinh nghiệm trả lời ứng xử của bản thân: “Theo Vân nhớ là những năm gần đây, các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới đã thay đổi, họ không hỏi bất ngờ như trước đây mà họ thường đưa cho thí sinh một câu hỏi chung trước đêm chung kết khoảng 1 – 2 tuần.

Trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế ở Nhật, sau khi nhận được câu hỏi của BTC, Vân dành ra khoảng 1-2 ngày để suy nghĩ về câu trả lời nào tâm đắc nhất mình muốn gửi tới khán giả. Sau đó, suốt quá trình tập luyện catwalk và tập trình diễn trang phục, Vân đều nhẩm lại câu trả lời ứng xử để làm quen với không khí ở đó, để nói trôi chảy hơn. Lời khuyên của Vân là bất cứ khi nào có cơ hội lên sân khấu, các bạn hãy tận dụng để tập luyện trả lời câu hỏi ứng xử”.


Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương

Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương thì nhấn mạnh, việc các bạn luyện tập để thể hiện thần thái tốt, giọng nói truyền cảm cũng quan trọng không kém những điều bạn nói: “Có nhiều người tập trung vào câu trả lời hay mà không biết rằng giọng nói của mình quá khó nghe, mặt vô cùng căng thẳng và thế là thông điệp bạn gửi đi không được người nghe tiếp nhận”.


Quỳnh Châu

Để có thể rèn luyện kỹ năng này tốt hơn, mỗi thí sinh được bốc thăm số thứ tự và câu hỏi ứng xử trước ba vị giám khảo khách mời sau 30 giây suy nghĩ. Qua phần trả lời của mỗi cô gái, đạo diễn Lê Hoàng chỉ dẫn các thí sinh cách tư duy về nội dung câu trả lời. Một số thí sinh trả lời câu hỏi quá ngắn và nội dung còn hời hợt như Quỳnh Như, Anh Thư, trong khi thí sinh Diệu Ngọc, Quỳnh Châu thì Lê Hoàng nhận xét là trả lời quá dài, chưa mạch lạc.

Á hậu Thu Hương chỉ ra những điểm yếu của thí sinh về phong thái khi trả lời, chị khuyên Quỳnh Như “nên ngưng thở 1 giây để trấn tĩnh trước khi trả lời”, Quỳnh Nga “phải tập luyện nụ cười đúng chuẩn”, Quỳnh Châu “nên biết mình đang đứng ở đâu”, Anh Thư “không nên đi một đôi giày quá rộng so với chân mình”... Ngoài ra, chị cũng truyền cho các thí sinh bí quyết xử lý khi nhận câu hỏi khó: “Tìm cách trả lời như không trả lời, bằng cách chuyển hướng vấn đề và đưa ra một thông điệp ý nghĩa, hợp lý”. 


Thanh Khoa

Thúy Vân chia sẻ, cô rất ấn tượng Thanh Khoa, Quỳnh Châu, Yến Nhi vì ba thí sinh này có câu trả lời ứng xử hay. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh việc trả lời ứng xử trên sân khấu trong cuộc thi nhan sắc không giống như trả lời phỏng vấn, các thí sinh chỉ nên trả lời ngắn gọn, ý nghĩa và chú ý thể hiện tốt thần thái.

Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra đêm chung kết Hoa khôi Áo dài 2016, các thí sinh đang ráo riết tập luyện các kỹ năng trình diễn, ứng xử để có thể tỏa sáng trên sân khấu. Tập tiếp theo của chương trình sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 19h55 ngày 4/6 trên kênh VTV6.

Tiểu Phong