05:06 29/05/2016

Hoa khôi Áo dài: ‘Các bạn đừng cố gắng trở thành người mẫu’

“Tôi có cảm giác là các bạn đang cố gắng trở thành người mẫu, hoa khôi không phải người mẫu nên các bạn phải biết tận dụng tất cả những thứ sẵn có như công cụ, ánh sáng, vị trí của giám khảo… để tỏa sáng trên sân khấu”

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi có cảm giác là các bạn đang cố gắng trở thành người mẫu, hoa khôi không phải người mẫu nên các bạn phải biết tận dụng tất cả những thứ sẵn có như công cụ, ánh sáng, vị trí của giám khảo… để tỏa sáng trên sân khấu” – Ngô Vĩnh Hoàng chia sẻ.

Đồng hành cùng các thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016 ngay từ những ngày đầu, cố vấn chuyên môn Henri Hubert tiếp tục trở lại Lâu đài sắc đẹp trong tập 54, vừa phát sóng lúc 19h55 ngày 28/5 trên kênh VTV6. Huấn luyện viên Ngô Vĩnh Hoàng cũng góp mặt để hỗ trợ Henri Hubert trong việc truyền tải đúng những thông điệp mà anh muốn gửi đến các thí sinh khi trình diễn catwalk trên sân khấu.

Henri Hubert và bài học kiểm soát cảm xúc

Ở buổi học này, Henri Hubert nhấn mạnh về những sự cố các thí sinh thường gặp trên sân khấu và cách xử lý như thế nào? Đầu tiên, anh nhận xét, tâm lý của các thí sinh trên sân khấu chưa thực sự tốt. Henri Hubert cho rằng, đáng lẽ, sân khấu là nơi các bạn tỏa sáng, là cơ hội để thể hiện mình nhưng các bạn lại căng thẳng, lo nghĩ về rất nhiều thứ khác.


Henri Hubert nhắc nhở các thí sinh cần kiểm soát cảm xúc của mình, phải quyết định được điều mình sẽ làm trước khi lên sân khấu

“Đôi khi tôi thấy các bạn có vẻ khó chịu thậm chí là cáu gắt, không thoải mái với bộ trang phục của mình. Nhưng tôi muốn nhắc nhở rằng, các bạn phải nắm bắt được bộ trang phục của mình, mặc vào và thử bước đi như đang trình diễn thật sự. Bạn phải tưởng tượng ra tất cả những sự cố có thể xảy ra và dự trù cách để hạn chế nó.

Khi đã lên sân khấu thì các vấn đề về trang phục, trang điểm đều không thể thay đổi, thế nên nếu gặp vấn đề gì thì cũng không nên bận tâm nữa vì đã quá muộn” – Henri nói.  

Anh nói cụ thể hơn: “Khi ở trên sân khấu có rất nhiều điều diễn ra trong đầu bạn: sự sợ hãi, đi lại rón rén, hốt hoảng… rất thiếu chuyên nghiệp. Các bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình, phải quyết định được điều mình sẽ làm.

Hay, khi bạn ngã thì mọi người chỉ thấy được là bạn đang nằm trên sàn sân khấu chứ họ không hiểu được lý do gì. Khoảng cách từ lúc bạn ngã đến lúc bạn nằm trên sân khấu chỉ cách nhau 1 giây. Và khi bạn đang ở trên sàn sân khấu, bạn có thể nhanh trí tạo dáng hoặc nở một nụ cười tươi.

Tất nhiên, đó không phải điều dễ dàng, đó chính là lý do chúng ta phải suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống trên sân khấu. Để mắc lỗi trên sân khấu thì lỗi là của các bạn và các bạn không được viện bất cứ lý do nào cho sự cố đó”.

Henri khuyên: “Hãy nở một nụ cười đẹp nhất mà bạn có, khi đứng lên và tiếp tục mọi thứ, nhớ hít một hơi thật sâu trước khi bước tiếp để đẩy ra hết những điều tiêu cực.

Thử thách xử lý tình huống vượt giới hạn

Sau những chỉ dẫn lý thuyết, Henri Hubert đã đặt những chiếc ghế trên đường catwalk và yêu cầu các thí sinh Hoa khôi: “Chúng ta có thể gặp một vài rắc rối đấy, làm sao để giải quyết những vấn đề đó? Bạn có thể ngồi, có thể tạo dáng cùng chiếc ghế, hay bạn có thể quên nó đi. Chúng tôi sẽ đánh giá cách bạn xử lý tình huống để tạo dáng sang trọng”.


Henri Hubert đã đặt những chiếc ghế trên đường catwalk để tạo thử thách cho thí sinh Hoa khôi

Hầu hết các thí sinh đều bị phân tán tư tưởng và không đạt được kết quả như mong muốn. Quỳnh Nga, Anh Thư, Thu Phương, Việt An, Tú Quyên… đều rất ngượng ngùng với những bước catwalk và tạo dáng. Chỉ có một vài thí sinh thực sự làm tốt thử thách này là Quỳnh Châu, Yến Nhi, Phương Linh, Thanh Khoa.

Henri Hubert chia sẻ rằng anh bất ngờ với màn trình diễn của Yến Nhi: “Bạn có kỹ năng giao tiếp với khán giả tốt. Chủ đề bạn thể hiện rất tốt, cách bạn đi, nghĩ, tất cả tạo nên màn trình diễn tuyệt vời”.

Thanh Khoa được khen diễn tốt và sang trọng: “Tôi đưa ra những vấn đề nhưng Khoa xử lý rất nhẹ nhàng và đơn giản. Tốt”. Anh cũng khen ngợi thí sinh Quỳnh Châu và Phương Linh, còn những thí sinh khác, chưa vượt qua tốt thử thách này.

Xem các thí sinh trình diễn, HLV Ngô Vĩnh Hoàng khuyên: “Tôi có cảm giác là các bạn đang cố gắng trở thành người mẫu, hoa khôi không phải người mẫu nên các bạn phải biết tận dụng tất cả những thứ sẵn có như công cụ, ánh sáng, vị trí của giám khảo… để tỏa sáng trên sân khấu”.

Hai vị cố vấn chuyên môn cũng chia sẻ, họ đang rất chờ đợi phần thể hiện tại năng của 13 cô gái Hoa khôi Áo dài 2016. Tập tiếp theo của chương trình sẽ lên sóng lúc 19h55 ngày 29/5 trên kênh VTV6.

Tiểu Phong